นพ.ระวีมาศ มาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ พร้อมสมาชิกพรรคลงพื้นที่มอบหน้ากากผ้ามัสลินเกรดเอ รุ่นเราจะสู้ไปด้วยกัน แก่กลุ่มผู้ขับขี่รถโดยสาร คนขับแท๊กซี่ คนขับสามล้อ คนขับรถเมล์และกลุ่มมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ซึ่งเหล่านี้เป็นกลุ่มแรกที่ทางพรรค ได้ลงพื้นที่พบปะเป็นกลุ่มแรกบริเวณตามแนวรถไฟฟ้าถนนพหลโยธิน และหน้าโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมีกลุ่มผู้ขับขี่รถสาธารณะและประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้หน้ากากผ้าที่เตรียมมาหมดลงอย่างรวดเร็ว

 

โดยนพ.ระวี กล่าวถึงเหตุผลที่ลงพื้นที่พบกลุ่มผู้ขับรถสาธารณะเป็นกลุ่มแรก ว่า ต้องการไปให้กำลังใจ ต่อประชาชนกลุ่มดังกล่าว เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพสำคัญที่ต้องพบปะผู้คนหลากหลายและต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน แม้ช่วงนี้มีผู้คนออกมาใช้บริการสาธารณะไม่มากจากมาตรการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ แต่กลุ่มคนเหล่านี้ยังคงต้องเตรียมพร้อม
ออกทำมาหาเลี้ยงชีพและบริการประชาชนที่ยังต้องสัญจรไปมาทุกวัน

นพ.ระวี ยังกล่าวต่อว่า ตลอดการรณรงค์มอบหน้ากากผ้า ได้เห็นรอยยิ้ม ได้พูดคุยให้กำลังใจ และแนะนำวิธีการใช้หน้ากากว่าผ้ารุ่นนี้เป็นผ้าอย่างดีสามารถนำกลับมาใช้ได้ซ้ำได้อีกไม่ต่ำกว่า 100 ครั้งซึ่งหน้ากากผ้าล๊อตแรกได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี แสดงให้เห็นว่าหน้ากากยังเป็นที่ต้องการของพี่น้องประชาชนและถือเป็นอาวุธที่สำคัญที่สุดในการสู้กับเชื้อโควิด-19 ซึ่งศูนย์โควิด-19ได้เตรียมพร้อมในการสั่งผลิตล๊อตที่ 2-3 อย่างต่อเนื่องทันที

ทั้งนี้ประชาชนกลุ่มอาชีพอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนรับหน้ากากผ้ารุ่น เราจะสู้ไปด้วยกัน ได้ที่เพจเฟซบุ๊กพรรคพลังธรรมใหม่และช่องทางอื่นๆที่แจ้งไว้โดยเราพร้อมจัดส่งให้ทางไปรษณีย์