จากการลงพื้นที่ติดตามการรับเงินเยียวยา ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 จำนวน 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งได้ทำการสอบถามผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ร้านค้า ร้านอาหาร ย่านรัชดา ส่วนใหญ่ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท หลังจากที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งจากการตรวจสอบสถานะในระบบแจ้งว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล

ขณะเดียวกัน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มั่นใจการตรวจสอบของรัฐบาลเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้ที่ผ่านการตรวจสอบ เพราะเห็นจากในโซเซียลผู้ที่ได้รับเงิน เป็นคนที่ยังมีรายได้กินดี อยู่ดี ไม่ได้เดือดร้อน ส่วนคนที่เดือดร้อนจริง ต้องรอไปก่อน อีกทั้งไม่มั่นใจว่าตนเองจะผ่านการตรวจสอบได้รับเงินหรือไม่

อย่างไรก็ตามอยากให้มีการตรวจคุณสมบัติอย่างจริงจัง เพื่อให้ประชาชนที่เดือดร้อนจริงได้รับเงินไปช่วยลดภาระค่าครองชีพ และประคับประคองรายได้ในปัจจุบัน เพราะปัจจุบันขายของยอดขายก็ลดลง วินมอไซต์ผู้โดยสารก็ลดลง เพราะไม่มีใครออกจากบ้าน และยิ่งมีการประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกจากบ้านหลัง 4 ทุ่ม ยิ่งทำให้ผู้โดยสารหายไปเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้อยากให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาโดยเร็ว ทั้งเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19