นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของรัฐบาล ว่า ในฐานะประชาชนคนหนึ่งจะเฝ้ารอดูผลงานของรัฐบาล ส.ส.ฝ่ายค้านก็ไม่ได้นิ่งเฉย จนต้องให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาขู่ ซีกรัฐบาล ทั้งที่วันนี้ฝ่ายค้าน ไม่มีรัฐมนตรีสนับสนุน ไม่มีกระทรวงเอาของมาแจกให้ ส.ส.ฝ่ายค้านไปช่วยประชาชน ทุกคนต่างใช้ความรู้ความสามารถและทรัพยากรส่วนตนช่วยเหลือประชาชนมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งต้องยอมรับว่ารัฐบาลดำเนินการอย่างล่าช้า
กลับไปกลับมา ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขกันไป แต่ที่ตนไม่เข้าใจว่าทำไมรัฐบาลนี้ทั้งประชาชนและฝ่ายค้านถึงวิพากษ์วิจารณ์และให้คำแนะนำไม่ได้

ทั้งนี้ การที่นายธนากร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมากราดด่าประชาชน ดารานักแสดงอย่างนายเกริกพล มัสยาวานิช ที่ให้คำแนะนำในฐานะประชาชนคนหนึ่งโฆษกพรรครัฐบาล กลับแถลงข่าวด่าเสียเทเสีย ทั้งที่เป็นรัฐบาลเป็นนักการเมืองต้องยอมรับคำตักเตือน จากประชาชนผู้เสียภาษีได้ ถ้า นายธนากร ว่างมาก รบกวนมาพบตนเองที่ป้ายรถเมล์หน้าสำนักงานเขตคลองสามวา 11 โมงวันพุธ มาช่วยล้าง พ่นยาฆ่าเชื้อป้ายรถเมล์ จะได้ไม่ฟุ้งซ่านถึงขนาดออกมาด่ากราดประชาชนเช่นนี้ รู้สึกผิดหวังกับรัฐบาล
ที่ปล่อยให้โฆษกพรรคออกมาด่ากราดประชาชน ทั้งๆที่อะไรที่ไม่ดีก็นำไปปรับปรุงอะไรที่ดีก็ควรจะนำไปดำเนินการ ไม่ใช่ทำตัวเป็นรัฐบาลเทวดาประชาชนแตะต้องอะไรไม่ได้ อย่างนี้เห็นทีจะอยู่ยากแล้วรัฐบาลนี้