พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการทำหน้าของส.ส.พรรคภูมินใจไทยในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ว่า ขณะนี้สังคมทราบดีว่าสถานการณ์ไวรัสโควิดฯ ยังคงเป็นที่กังวลของสังคมอย่างมาก ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้กำชับส.ส.และสมาชิกพรรคทุกคนให้เกาะติดพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อสู้กับไวรัสโควิดฯ อย่างเต็มที่ เพื่อให้เราฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้

โดยนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การทำงานในช่วงนี้ได้เน้นการทำงานในพื้นที่อย่างหนัก เพราะ จ.อ่างทอง ขณะนี้ยังปลอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถือเป็นหนึ่งใน 11 จังหวัดของไทย สำหรับมาตรการภายในจังหวัดขณะนี้ ตนได้ร่วมประสานงานกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง สาธารณสุขจังหวัด ฝ่ายปกครองและหน่วยงานอื่นๆ ช่วยกันอย่างสุดความสามารถเพื่อป้องกันและรักษาพื้นที่ไม่ให้มีผู้ติดเชื้อ พร้อมตั้งจุดตรวจ จุดคัดกรองผู้ที่จะผ่านเข้าออกจังหวัดมีทั้งหมด 11 จุด โดยในแต่ละจุดคัดกรองนั้นเราเข้มงวดเป็นอย่างมาก

ด้านนายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ในช่วงที่ไวรัสโควิดระบาดตนได้ประสานกับหน่วยงานในพื้นที่ตั้งจุดตรวจคัดกรองผู้ที่สัญจรผ่านไปมา โดยเฉพาะผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงนั้น ต้องตรวจคัดกรองอย่างละเอียด รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ความรู้กับประชาชน ในการป้องกัน การดูอาการ การกักตัวและวิธีการทำความสะอาดสิ่งของต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมามีประชาชนมาขอคำปรึกษาจำนวนมาก ทั้งนี้นอกจากวิกฤตจากไวรัสโควิดแล้ว อีกเรื่องที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กันคือ ปัญหาภัยแล้ง ซึ่งในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ขณะนี้ถือว่าวิกฤตมาก ตนได้พยายามหารถขนส่งน้ำ เพื่อนำไปแจกจ่าย รวมทั้งประสานกับ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี ในการช่วยเจาะบ่อบาดาล เพื่อบรรเทาภัยแล้ง โดยเริ่มทำมาประมาณ 3 เดือนแล้วแต่ก็ยังไม่เพียงพอ