เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 3 เม.ย.63 ที่เทศบาลนครปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมาตรีนครปากเกร็ด น.ส.สุทารัตน์ อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด ได้รับมอบแว่นตาป้องกันฝุ่นละอองให้กับพนักงานเก็บขยะของเทศบาลนครปากเกร็ด จากตัวแทนห้างแว่นท็อปเจริญ เพื่อใช้ป้องกันสิ่งปฏิกูลและเชื้อโรคระหว่างปฏิบัติงาน จำนวน 70 อัน เป็นมูลค่า 100,000 บาท

สำหรับแว่นตาที่มอบให้ในวันนี้มี 3 แบบ คือ แบบครึ่งหน้า แบบป้องกันฝุ่นด้านข้างและ แบบแว่นตาทั่วไปเพิ่มกรอบด้านข้าง มีน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ซึ่งนายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด ได้ทดลองสวมใส่ ตัวแทนเเว่นท็อปเจริญ กล่าวว่าเนื่องจากปัจจุบันวันนี้ทุกคนคงทราบเกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ โควิด19 ซึ่งส่งผลให้ประเทศไทยต้องอยู่ในภาวะที่ชะงักงั้น แล้วก็มีปัญหาก็คือปัจจุบันนี้ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่มีความเสี่ยง เราเป็นองค์กรหนึ่งที่จะให้ความช่วยเหลือเท่าที่เราสามารถทำได้ครับวันนี้เราก็เลยนำแว่นตาเป็นอย่างที่ผมสวมใส่อยู่ตรงนี้มันจะเป็นแว่นเซฟตี้ ตรงนี้มันจะสามารถช่วยป้องกันลด โอกาสเสี่ยงลงได้ เราก็เล็งเห็นในพื้นที่เป้าหมาย จะเป็นพนักงานทำความสะอาดหรือเจ้าหน้าที่จะออกปฎิบัติงานที่มีความเสี่ยงให้กับประชาชนในพื้นที่มีความเสี่ยง เราจึงได้ประสานงานมายังเทศบาลนครปากเกร็ด โดยการนำแว่นตามามอบให้เพื่อให้เขาได้ใช้เองและก็จะได้ปฏิบัติงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้ปลอดภัย

นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด กล่าวว่า สำหรับวันนี้บริษัทแว่นท็อปเจริญ ได้นำแว่นป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19 ประมาณ 70 อันด้วยกัน มูลค่าประมาณ 100,000บาท(หนึ่งแสนบาท) เพื่อให้พนักงานที่ได้ลงพื้นที่และมีโอกาสสุ่มเสี่ยง ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นพนักงานเทศบาลเข้าไปเก็บขยะ หรือเจ้าหน้าที่เข้าไปป้องกันการติดเชื้อในพื้นที่ บริเวณหมู่บ้านหลังนั้นเข้าไปทำความสะอาดฆ่าเชื้อไวรัส โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยใช้แว่นป้องกันที่มีคุณภาพที่ดีใส่แล้วสามารถป้องกันเชื้อไวรัสโควิดที่อาจกระเด็นมาติดได้ตอนขณะทำหน้าที่ และขอขอบคุณทางบริษัทแว่นท็อปเจริญ ที่เล็งเห็นความสำคัญของเจ้าหน้าที่จึงได้นำแว่นใส่ป้องกันมามอบให้