3 เมย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.5 บก.ป. นำโดย ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.
ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเอนก หรือบอล เที่ยงตรง อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 2076 /2545 ลงวันที่ 22 พฤศจิกายน 2545 ซึ่งต้องหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นซึ่งมิใช่ภรรยาตนโดยการขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยหญิงอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง”

โดยเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2544 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีหญิงสาวร้องขอความช่วยเหลืออยู่ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว 80 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึง พบผู้เสียหายนางสาวเอ (นามสมมุติ) อยู่ในห้องเช่าที่เกิดเหตุ โดยจากการสอบถาม ทราบว่า นางสาวเอ ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรัชดา แล้วพบกับกลุ่มของนายเอนกฯซึ่งมากับเพื่อนรวม 4 คน ที่สถานบันเทิงแห่งนั้น โดยนายเอนกฯกับเพื่อนได้ชักชวนให้นางสาวเอ นั่งดื่มกินด้วยที่โต๊ะจนร้านปิด และชักชวนมาดื่มกินกันต่อที่ห้องพักของเพื่อนนายเอนกฯ ซึ่งขณะนั้นนางสาวเอ เมาไม่ได้สติ จึงถูกนายเอนกฯกับเพื่อนรวม 4 คน ข่มขืนภายในห้องพักแล้วหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหากับพวก

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนทราบว่านายเอนก (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ หมู่ 6 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเดินทางไปตรวจสอบ พบนายเอนกฯ กำลังซื้อของอยู่ที่ร้านค้าริมถนน จึงเข้าจับกุมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การภาคเสธ รับว่าอยู่ในเหตุการณ์จริง แต่ไม่ได้ร่วมข่มขืนผู้เสียหายแต่อย่างใด