ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล เช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าปฏิบัติงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ตามปกติ โดยเวลา 09.30 น. นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ผ่านระบบ Video Conference ณ ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้เข้าร่วมการประชุม เพราะล่าสุด พบว่า มีเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นตัวแทนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ซึ่งเข้ามาทำหน้าที่ประสานงานกับ ศบค. ทำเนียบ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระยะเริ่มต้น ซึ่งเป็นรายที่ 2 ที่พบติดเชื้อและเข้าทำเนียบรัฐบาล

ส่วนวาระการประชุมในครั้งนี้ คาดว่า จะมีการรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รายวัน หลังมีการออกมาตราการต่างๆ ที่เข้มงวดขึ้นในการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เพื่อพิจารณามาตราเพิ่มเติมเพื่อยกระดับการป้องกัน ที่อาจมีการประกาศเคอร์ฟิวขึ้นในบางจังหวัด และเริ่มจากมาตราเบาไปหาหนัก เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับการใช้ชีวิตของประชาชน ทั้งนี้ ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น น.พ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. จะมีการแถลงข่าวตามปกติทุกวัน เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบสถานการณ์ล่าสุด

สำหรับความเคลื่อนไหวอื่นนั้น ในช่วงเช้าเวลา 10.00 น. พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโทรทัศน์วงจรปิดทั่วประเทศ (CCTV) ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล โดยอนุญาตเฉพาะช่างภาพสำนักโฆษกฯ บันทึกภาพการประชุมเท่านั้น