นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ได้จัดแคมเปญ “ดอนเมืองไม่ทิ้งกัน คนไทยรักกัน เราจะผ่านวิกฤติโควิด-19ไปด้วยกัน” โดยมอบเจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย ให้กับข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ใน สน.ดอนเมือง เพื่อไว้ใช้ในการดูแลป้องกันตัวเอง รวมถึงไว้คอยให้บริการประชาชนที่เดินทางมาสถานีตำรวจ นอกจากนี้ ยังมอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลทหารอากาศด้วย เพราะบุคลากรเหล่านี้ถือเป็นผู้เสียสละ ที่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด

นอกจากนี้สถานการณ์ของโรคโควิด-19 ยังทำให้หลายครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ขาดรายได้ จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ในแคมเปญดังกล่าวนี้ จึงมีกิจกรรมแจกข้าวกล่องให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทุกวัน โดยในช่วงนี้ทุกคนยังต้องทำ social distancing ดังนั้นจะขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมารับข้าวกล่อง ให้สวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้าน และล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะรับสิ่งของไป รวมถึงแบ่งปันให้เพียงพอกับคนที่ขาดแคลน และเว้นระยะห่างในช่วงที่มารับข้าวกล่องทุกครั้ง ส่วนอาหารที่นำมาปรุงในแต่ละวัน ได้รับบริจาคมาจากประชาชนที่ต้องการร่วมด้วยช่วยกันในการผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยในทุกๆวันจะการนำอาหารมาปรุงสุก และมีกรรมวิธีที่ถูกสุขลักษณะ เพื่อให้เกิดความมั่นใจกับประชาชนที่มารับข้าวกล่อง

พร้อมกันนี้ นายการุณ กล่าวว่า ช่วงเวลานี้หนทางเดียว ที่จะผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปได้ ก็คือการแบ่งปัน และการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และหวังว่าจะเป็นการสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน ที่จะร่วมกันแบ่งปันอุปกรณ์สำคัญในการป้องกันและดูแลตัวเองจากเชื้อโควิด-19 ให้แก่ผู้ที่ไม่มีต่อๆไปได้