บรรยากาศภายในทำเนียบรัฐบาลวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกหลังพบว่าเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ที่มาประจำการอยู่ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 อยู่ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ติดเชื้อโควิด-19 ก็มีการยกระดับมาตรการควบคุมสื่อมวลชน ที่มารอปักหลักอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาล

โดยกำหนดห้ามไม่ให้สื่อมวลชนดักรอสัมภาษณ์รัฐมนตรี หรือบันทึกภาพตามจุดต่างๆ แม้แต่บริเวณหน้าตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นสถานที่การประชุมของนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี ที่ก่อนหน้านี้เป็นจุดเดียว ที่สื่อสามารถไปรอถ่ายภาพได้ แต่ในวันนี้ก็ไม่สามารถทำได้ โดยถูกกำหนดให้อยู่เพียงบริเวณหน้าห้องสื่อมวลชนเท่านั้น

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการขอความร่วมมือ สื่อมวลชนที่ส่งทีมข่าวมามากกว่า 1 ทีม ให้กลับออกจากทำเนียบรัฐบาล พร้อมขอความร่วมมือ หากจะส่งมา ขอให้มาทีมเดียวเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของทีมข่าว และย้ำว่า หากเข้ามาก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ส่วนภายในการประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีจะยังคงแถลงตามปกติ ซึ่งจะถ่ายทอดผ่านทาง “เพจไทยคู่ฟ้า” และไม่อนุญาติให้สื่อมวลชนเข้าฟัง

ส่วนแถลงข่าวมติคณะรัฐมนตรี ของสำนักโฆษกและสำนักนายกรัฐมนตรีถูกยกเลิก โดยทางสำนักโฆษกฯ ขอแจกเป็นเอกสารข่าว และส่งข้อมูลผ่านทางกลุ่มไลน์แทน