การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมโดยเริ่มการประชุมในเวลา 09:00 น. ซึ่งจะประชุมที่ตึกบัญชาการ1 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรน ซึ่งรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงจะนั่งประชุมประจำอยู่ที่กระทรวงของตนเอง ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาร่วมประชุมที่ตึกบัญชาการ1

ส่วนบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ถือเป็นวันแรกที่มีการคุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย และการให้ผู้สื่อข่าวเว้นระยะห่าง หลังจากที่เมื่อวานนี้มีการแจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณะสุขที่มาทำงานในศบค.ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้เดินทางมาร่วมการประชุม ทำให้สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ออกคำสั่งขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนทุกสำนักไม่จำเป็นไม่ต้องส่งทีมข่าวมายังทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ โดยงดให้ช่างภาพและผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพในตึกบัญชาการ1 รวมถึงการแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรีหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีเสร็จสิ้น โดยสำนักโฆษกแจ้งว่าในการแถลงข่าวของนายกวันนี้จะถ่ายทอดสดทางเพจไทยคู่ฟ้า ส่วนคำถามที่สื่อมวลชนจะซักถามนายกรัฐมนตรีนั้นให้ส่งมาทางช่องทางเดิมที่ผู้สื่อข่าวทำเนียบเคยรวบรวมมาก่อนหน้านี้ โดยจะมีทีมงานของนายกรัฐมนตรีนำคำถามนี้ไปส่งต่อพร้อมกันนี้จะมีการส่งภาพข่าวให้กับสื่อมวลชนทุกสำนักผ่านระบบ Google Drive

ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวถือเป็นการคุมเข้มการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 โดยที่ทำเนียบรัฐบาลได้คุมเข้มและยกระดับเพิ่มความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันได้มีการสั่งปิด ตึกสันติไมตรีหลังในเป็นเวลา 4 วัน ซึ่งเป็นห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ศูนย์โควิด-19 ที่เจ้าหน้าที่ๆติดเชื้อเข้ามานั่งทำงาน ส่วนโถงแถลงข่าวและส่วนอื่นๆยังเปิดใช้งานตามปกติ