วันที่ 29 มี.ค.63 เวลา15.00​ น.ณ จุดตรวจ สภ.พระทองคำ ถนนสุรนารายณ์ ต.สระพระ อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา​ : พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3​ ได้ออกตรวจเยี่ยม จุดตรวจควบคุมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019​ (COVID-19​) ที่ จุดตรวจ สภ.พระทองคำ

โดยมี พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.พระทองคำ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระทองคำ,เจ้าหน้าที่สาธารณสุข,เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอาสารักษาดินแดน อยู่ปฏิบัติหน้าที่

จึงได้มีข้อแนะนำคือ
1.การปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจให้คำนึงว่า ไม่ได้ตรวจจับ ยาเสพติดหรืออาวุธปืน แต่เป็นการมาดูแล ควบคุม บุคคลที่ผ่านไปมา อาจเป็น พาหะของโรคระบาด
2.ให้รักษาระยะห่าง (socail distancing) เพื่อป้องกันตัวเอง จากโรคระบาด ซึ่งตำรวจมีหน้าที่เป็นผู้ช่วย ในการคัดกรอง แนะนำประชาชน
3.เจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้รักษาความสะอาดของอุปกรณ์ในการทำงานหลังจากการปฎิบัติหน้าเสร็จ และให้จัดเก็บถุงมือยาง หน้ากากอนามัยแยกส่วนเพราะเป็นขยะติดเชื้อ
4.ระมัดระวังการสัมผัส แตะตัวกัน และในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ได้มอบถุงมือยาง ไว้ให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ จำนวน 100 ชิ้น​ (50​ คู่)

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​