เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563​ ที่ โรงพยาบาลตำรวจ พ.ต.อ..หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ พยาบาล(สบ5) หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลตำรวจ จับมือ บริษัทไปรษณีย์ไทย และ บริษัทแกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมโครงการ “Inlove Online รับยาที่บ้าน” ค่าจัดส่งฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยโรงพยาบาลตำรวจ จับมือ บริษัทไปรษณีย์ไทย และ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมโครงการ “Inlove Online รับยาที่บ้าน“ เฟสแรก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไข้เก่าของโรงพยาบาลตำรวจที่ประสบปัญหาในสถานการณ์โควิด-19 ไม่สามารถที่จะเดินทางมารับยาด้วยตัวเองได้   ค่าใช้จ่ายการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ ซึ่งโรงพยาบาลตำรวจจะให้ผู้ป่วยหรือญาติอินบ๊อกซ์เข้ามาในเฟซบุ๊กโรงพยาบาลตำรวจ แสดงความจำนงขอรับยาผ่านระบบออนไลน์ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ​ ในการจัดส่งยา ภายใต้เงื่อนไข ต้องเป็นผู้ป่วยเก่าที่มีประวัติการรักษาต่อเนื่องของโรงพยาบาลตำรวจ เป็นผู้ป่วยที่ต้องใช้ยาในการรักษาต่อเนื่องโรคเรื้อรัง และภาวะของโรคคงที่ มีนัดพบแพทย์เพื่อรับยา ผู้ป่วยเก่าสามารถใช้สิทธิการรักษาเดิมได้ทุกสิทธิ ไม่ว่าจะเป็น สิทธิกรมบัญชีกลาง สิทธิประกันสังคม สิทธิประกันสุขภาพถ้วนหน้า รวมทั้งผู้ป่วยที่ชำระเงินเอง โดยติดต่อช่องทางออนไลน์และจะจ่ายยาเดิมสูงสุด 2 เดือน

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล เปิดเผยอีกว่า สำหรับ ผู้ป่วยหรือญาติเพียงแค่แจ้งข้อมูล บัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่จัดส่ง ใบนัด และสิทธิการรักษากับเจ้าหน้าที่ในอินบ๊อกเฟซบุ๊กโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนส่งต่อข้อมูลเพื่อดำเนินการต่อตามที่กรมบัญชีกลางกำหนด เพื่อให้แพทย์สั่งยา โดยจะต้องไม่เป็นยาในกลุ่มแช่เย็น ยาเสพติด  วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาททุกประเภท ยาน้ำปริมาตรรวมเกิน​ 1 ลิตร ยาเคมีบำบัด ยกเว้น​ยากลุ่มฮอร์โมน​ เช่น​ Letrozole Tamoxifen Bicalutamide เป็นต้น​ ไม่มียาที่ผู้ป่วยต้องเริ่มใช้ใน 5 วัน และไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายการยาจากประวัติเดิม โดยเจ้าหน้าที่จะจัดยาตามใบสั่งยาแพทย์ โดยแพ็กยาอย่างดีส่งให้เจ้าหน้าที่ Grab Express หากอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล และไปรษณีย์ไทยจัดส่งให้ทั่วประเทศ การนำส่งตามที่อยู่ เน้นความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และส่งถึงมือผู้ป่วยอย่างถูกต้อง ซึ่งในกรุงเทพและปริมณฑลจัดส่งภายใน 1​วัน สำหรับผู้ป่วยที่อยู่ต่างจังหวัดทางโรงพยาบาลจะจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ภายใน 1-2 วัน เมื่อผู้ป่วยได้รับยาแล้วจะถ่ายภาพ ยาและใบตอบกลับ ส่งกลับมาทางอินบ๊อกซ์เพื่อยืนยันความถูกต้องในการรับยา โดยจะเริ่มโครงการวันแรกในวันที่ 30 มีนาคม 2563

ซึ่ง ทางไปรษณีย์ไทยสนับสนุนกล่องขนาด 4 ไซซ์ ก ข ค ง ส่วนค่าจัดส่งในรูปแบบ EMS คิดในราคาพิเศษเพียง 50 บาททุกไซซ์กล่อง พร้อมจัดรถมารับยาที่โรงพยาบาลฟรี นอกจากนี้ยังยืนยันความปลอดภัย และ จัดส่งถึงมือผู้ป่วยด้วยระบบแพ็กกิ้งอย่างดี โดยมีการซีนปากขวดยา ใช้พลาสติกอย่างหนาซีนขวดยา ก่อนห่อด้วยวัสดุกันกระแทก และบรรจุใส่กล่องพร้อมนำส่งภายใน 1-2 วัน   ในส่วนของ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง Grab Express อย่างเร่งด่วนปลอดภัย ถึงมือผู้ป่วยภายใน 1​ วันฟรี เป็นเวลา 2 เดือน ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 – 30 พฤษภาคม 2563

ทั้งนี้ สรุปยอดผู้ป่วยที่ขอยาออนไลน์ ณ.เวลานี้  รวมทั้งสิ้น 49 ราย แยกตามแผนกดังต่อไปนี้ คลินิกผิวหนัง 1 ราย

คลินิกตำรวจ 6 ราย Opd ศัลยกรรม 7 ราย Opd ออร์โธ 2 ราย คลินิกประกันสังคม 3 ราย Opd ตา 3 ราย Opd อายุรกรรม 19 ราย Opd จิตเวช 2 ราย คลินิกหัวใจ 2 ราย เวชศาสตร์ฟื้นฟู 1 ราย Opd สูติ 1 ราย ศูนย์ส่งเสริม 2 ราย ส่วนมากจะเป็นประชาชน

พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวขอบคุณบริษัทไปรษณีย์ไทยที่คิดค่าบริการแบบเหมาจ่ายเพียง 50 บาททุกไซซ์กล่อง  และขอบคุณ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง Grab Express อย่างเร่งด่วน ปลอดภัย ถึงมือผู้ป่วยภายใน 1 วัน ฟรี เป็นเวลา 2 เดือน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเขตปริมลฑล โครงการ “Inlove Online รับยาที่บ้าน” นับเป็นประโยชน์สูงสุดสำหรับผู้ป่วยที่ต้องเดินทางมาโรงพยาบาลท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ ทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระงานในการปฏิบัติหน้าที่ของทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย ทั้งนี้ขอเป็นกำลังใจให้ประชาชน และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ให้ผ่านพ้นวิกฤต การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกันขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือ โรงพยาบาลตำรวจจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยทุกคน ทั้งนี้ต้องอยู่ในเงื่อนไขที่กำหนด สุดท้ายขอ ให้ประชาชนอยู่บ้าน กินร้อน ช้อนส่วนตัว ล้างมือ ใส่หน้ากากอนามัยอยู่บ้าน เพื่อป้องกันตนเองจากไวรัสโควิด-19 กรณีผู้ป่วยไม่สามารถติดต่อมาทางเฟซบุ๊กโรงพยาบาลตำรวจด้วยกรณีใดๆ ญาติสามารถนำบัตรประชาชนตัวจริง ใบนัดผู้ป่วย มาติดต่อได้ โดยทางโรงพยาบาลตำรวจแนะนำให้ญาติที่มาติดต่อต้องเป็นบุคคลที่มีสุขภาพแข็งแรง และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่มาติดต่อ ศูนย์​ประชา​สัมพันธ์​

โรงพยาบาล​ตำรวจ

☎️ 02-2076186​ ในเวลาราชการ 08.00-16.30 น.

“ศูนย์​กลางข่าวสาร​ ประสานฉับไว​ ใส่ใจประชาชน”