นนทบุรีเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 17.00น. ที่หมู่บ้านยูงทอง ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ท่าน สจ.ทองใบ เสริฐสอน ได้ลงแจกหน้ากากอนามัยฟรี กับชาวบ้านตามชุมชนต่างๆในเพื้นที่ อำเภอปากเกร็ด ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ลงทะเบียนรับหน้ากากอนามัยฟรีรวมกว่า 1,000 ชิ้น และถ้าใครยังไม่ได้ลงทะเบียน ก็มีแจกฟรี ซึ่งในวันนี้ท่าน สจ.ทองใบ เสริฐสอนได้นำหน้ากากอนามันใส่รถขับไปส่งให้กับชาวบ้านถึงหน้าบ้าน

ซึ่งที่ผ่านมาก่อนน่านี้ ท่าน สจ.ทองใบ เสริฐสอน ก็ได้ให้ชาวบ้าน นำล็อตเตอรี่ หรือ ฉลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ตรวจแล้วไม่ถูกมาแลกไข่ไก่ ในสโลแกนหวยแดกแลกไข่ แล้วท่าน สจ ทองใบ ก็ได้นำ ล็อตเตอรี่ ไปทำบุญตามวัดเพื่อทำดอกไม้จันทร์ และ สโลแกน อุ้มหมาไปหาหมอ เพื่อให้ชาวบ้านพาน้องหมาน้องแมวไปหาหมอที่มาตั้งศูนย์ตามจุดต่างๆของชุมชน

และในวันนี้ ท่าน สจ.ทองใบ ได้นำหน้ากากอนามัยมาแจกกับชาวบ้านด้วยสโลแกนคนนนท์ไม่ทิ้งกันร่วมแบ่งปันน้ำใจสู้ภัยโควิด 19แจกหน้ากากอนามัยฟรี ล้างมือบ่อยๆ กินร้อน ช้อนกู ต่างคนต่างอยู่ ห่างกู1 เมตร จากใจ ทองใบ เสริฐสอน

สจ.ทองใบ กล่าวว่า ตนได้นำหน้ากากอนามัยมาแจกจ่ายประชาชนตามชุมชนต่างๆ ไม่ว่าจะคนรวยหรือคนจนก็มารับได้ถือว่าช่วยกันในยามที่ขาดแคนตนเต็มใจและพร้อมที่จะช่วยเหลือประชาชนทุกอย่างเท่าที่จะทำได้

นางสมศรี โฉมวรรณ อายุ 60 ปี (ชาวบ้าน) เล่าว่า ในทุกวันนี้หน้ากาก อนามัยถือว่าหาชื้อยากมากมีก็แพงซึ่งท่าน สจ .ทองใบก็ได้หามาแจกประชาชนตามชุมชนและที่ผ่านมาท่าน สจ.ทองใบ ก็ได้เข้ามาช่วยประชาชนตามชุมชนตลอดและฝากบอกทางรัฐบาลให้เข้าไปช่วยทางแพทย์ และพยาบาลด้วย ถือว่าเป็นแนวหน้าที่ต้องรักษาคนไข้

นายพีรสัณฑ์ โสภา อายุ 48 ปี (ชาวบ้าน) เล่าว่า ขอขอบคุณ ท่าน สจ.ทองใบ เป็นอย่างมากที่เสียสระช่วยประชาชนในอำเภอปากเกร็ดเท่าที่เห็นมาก็มีแต่ท่าน สจ.ที่ยื้นมือเข้ามาช่วยประชาชนในพื้นที่ทุกครั้งที่ชาวบ้านทุกทุกได้ยาก จึงอยากฝากให้ประชาชนด้วยกันช่วยกันดูแลตัวเองเวลาออกจากบ้านไปทำธุระหรือไปทำงานก็ให้ใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองและคนรอบข้าง