กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.
ได้ร่วมกันจับกุม นายกิตติศักดิ์ หรือหนึ่ง (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเวียงสระ ที่ จ.60/2558 ลง 24 มี.ค.2558 โดยกล่าวหาว่า “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี โดยการขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยเด็กนั่นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองไปเพื่อการอนาจาร ”

สถานที่จับกุม บริษัทคอนกรีตแห่งหนึ่ง ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี

พฤติการณ์กล่าวคือ ด้วยเมื่อวันที่ 11 มี.ค.๒๕58 เวลาประมาณ 17.00 น. หลังจากที่พ่อของน้องเอ (นามสมมุติ) ไปรับน้องเอกลับมาจากที่โรงเรียน น้องเอได้เปลี่ยนชุดแล้วออกไปวิ่งเล่นที่บริเวณหน้าบ้าน ส่วนพ่อได้พักผ่อนอยู่ในบ้าน ต่อมาขณะที่น้องเอวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน นายกิตติศักดิ์ หรือหนึ่ง (ผู้ต้องหา) ซึ่งอยู่บ้านติดกัน มีศักดิ์เป็นน้าชาย ได้เรียกน้องเอเข้าไปในบ้านของตน และกระทำอนาจารน้องเอ แต่เคราะห์ดีพ่อของน้องเอผ่านเข้ามาพบเห็น จึงได้เรียกให้คนช่วย หลังจากนั้นจึงได้พาน้องเอ เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ชัยบุรี ให้ดำเนินคดีกับนายกิตติศักดิ์ฯ จนถึงที่สุด พนักงานสอบสวน สภ.ชัยบุรี จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา

จนกระทั่ง วันที่ 28 มี.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา ทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีมาทำงานเป็นพนักงานขับรถที่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด และนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

…….. ขอขอบคุณสื่อมวลชนที่เผยแพร่ข่าวสาร เตือนภัยให้กับสังคม………

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์
ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด