นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานส.ส.พปชร. กล่าวว่า ภายหลังจากทีมแพทย์ ระบุให้เฝ้าระวังจะมีผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นหลังเหตุการณ์สนามมวยและจากประชาชนเดินทางภูมิลำเนาจากมาตรการปิดกรุงเทพฯ บัดนี้ตนได้ประสานการทำงานอย่างใกล้ชิดกับนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อจัดหาโรงแรมต่างๆในจังหวัดชลบุรีเพื่อรองรับสถานการณ์ดังกล่าว หากจำนวนผู้ป่วยมากเกินขีดความสามารถของโรงพยาบาลในจังหวัดชลบุรี

โดยขณะนี้มีโรงแรมต่างๆ ที่จิตสาธารณะเข้าร่วมแล้ว 10 แห่ง ทั้งในตัวเมืองชลบุรี และพัทยา รองรับได้เป็นพันคน โดยได้เตรียมแผนการทำหน้าที่ไว้เป็นสองส่วน คือส่วนแรกคือปรับเป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วย และ ส่วนที่สองคือใช้เป็นสถานที่กักตัวตามรายชื่อกลุ่มที่ต้องกักตัว ตามที่ส่งมาจากสาธารณสุขและนายอำเภอทำร่วมกันจากการสืบสวน ผู้สุ่มเสียงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งการใช้โรงแรมเป็นที่กักตัว ถือว่าจะทำให้พื้นที่ชลบุรีควบคุมเชื้อโควิด-19 ได้ที่ดีขึ้น ตามแนวทาง “ชลบุรีโมเดล” ที่ตัวเอง ระดมทุนจากพ่อค้าและภาคีในพื้นที่ช่วยค่าใช้จ่ายประชาชนที่ถูกกักตัวอยู่ที่บ้านวันละ 300 บาท และช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายของกลุ่มอสม.อีก 300 บาทที่ทำหน้าที่ควบคุม เพราะชาวบ้านบางคนอาจอยู่ในครอบครัวใหญ่ ไม่มีพื้นที่ อาจสุ่มเสี่ยงติดเชื้อ กับคนในบ้าน และเมื่อย้ายไปกักตัวตามโรงแรมต่างๆ ก็จะง่ายต่อการควบคุม อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลรายได้ที่ขาดหายไปด้วย ที่สำคัญยังสร้างความมั่นใจให้ชาวชลบุรีว่าจะไม่มีผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงออกไปใช้ชีวิตข้างนอกบ้าน

นายสุชาติ กล่าวด้วยว่า หลังจากเสนอแนวคิดชลบุรีโมเดลได้รับเสียงตอบรับจากคนในพื้นที่ ล่าสุดได้แนะนำท่านนายอำเภอเมืองชลบุรี และประธานกำนัน และผู้ใหญ่บ้านอำเภอชลบุรี ได้เปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี ชื่อบัญชี “เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรค Covid -19 และผู้เฝ้าติดตามของอำเภอเมืองชลบุรี” หมายเลขบัญชี679-1-31904-6 เมื่อวันที่ 26 มีมี.ค. ที่ผ่านมา โดยมีเงินสนับสนุนเกือบล้านบาทแล้ว

ดังนั้น เมื่อชลบุรีโมเดล ทำประสบสำเร็จ สัมฤทธิ์ผลตามที่ตั้งเป้าไว้ จะขออนุญาตนำเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี?และ?รัฐมนตรี?ว่าการ?กระทรวง?กลาโหม ไปใช้ในระดับชาติ โดยใช้เงินสะสมของท้องถิ่นมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นผมเชื่อว่าเงินที่สูญเสียไปบ้างแต่การเฝ้าระวังการแพร่ระบาดควบคุมได้ มันคุ้มกันครับ และสอดคล้องกับความห่วงใยของท่านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พปชร. ที่ต้องการให้ ส.ส.ดูแลชาวบ้านอย่างใกล้ชิด

 

“สุชาติ” โชว์ไอเดียแจกไข่ 1 แสน ฟองถึงหน้าบ้าน

นายสุชาติ กล่าวถึงปัญหาราคาไข่ไก่คลาดแคลนและมีราคาสูง ว่า ส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดขึ้นจากฟาร์ม แต่เป็นเพราะพ่อค้าคนกลาง ฉวยโอกาสกักตุนและขึ้นราคา อยากเรียกร้องให้กระทรวงพาณิชย์ ลงไปตรวจสอบและตามประกบตั้งแต่หน้าฟาร์ม ตามถึงพ่อค้า ไปจนถึงรานค้า และเรียกร้องไปยังพ่อค้า ควรหยุดพฤติกรรมอันโหดร้ายและ ซ้ำเติมชาวบ้านที่กำลังมีทุกข์ มีปัญหา ถ้าทุกคนมีจิตใจเป็นกุศล ก็เชื่อจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น

ขณะเดียวกัน ตนเองได้ประสานจากฟาร์มต่างๆในอำเภอบ้านบึง ชลบุรี เพื่อจัดหา และรับซื้อไข่ไก่ในราคาต้นทุน เบื้องต้นในจำนวน 1 แสนฟอง นำไปแจกจ่ายประชาชน ฟรี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน แต่รอไข่ไก่จากฟาร์มซึ่งต้องใช้เวลารวบรวมสักนิด ถ้าได้ครบถ้วนแล้วจะทำการประสาน กำนันผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชน นำไปมอบให้ถึงหน้าบ้านครอบครัวละ 5-10 ฟอง ถือเป็น แนวทางนี้ยังสอดคล้องกับมาตรการของรัฐบาลที่ต้องการให้คนอยู่กับบ้านและเว้นระยะห่างระหว่างสังคม หรือ Social distancing เพื่อหยุดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ผู้สนใจ โปรดรอไข่ไก่สักระยะนึงถ้ามาครบถ้วนจะทำการประชาสัมพันธ์ทางรถประกาศ มีเบอร์โทร สำนักงาน เฟสบุ๊ค เพจ ของ ส. ส. เฮ้ง ในเร็วๆนี้ แน่นอน