น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้นำสิ่งของอุปโภค บริโภค มอบให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของกรุงเทพมหานคร และสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ตั้งจุดตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งรับทราบปัญหาอุปสรรคในการปฏิบัติงาน มอบของอุปโภค-บริโภค ที่ด่านพระราม2 ซอย 92 ถนนพระราม2 โดยมี พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลแสมดำ เป็นผู้รับมอบ สืบเนื่องการประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ยกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยตนได้สอบถามถึงมาตรการต่างๆ ในการตั้งจุดคัดกรองนี้ ทราบว่าได้ทำการคัดกรองวัดอุณหภูมิ ซักประวัติเบื้องต้นเช่นชื่อ ที่อยู่ วัตถุประสงค์ของการเดินทางและที่หมาย และหากพบว่ามีไข้สูงก็สามรถนำส่งสถานพยาบาลได้ทันท่วงที ซึ่ง มีประโยชน์อย่างมากในการสกัดการแพร่ระบาด และสามารถนำข้อมูลที่ได้รับไปวิเคราะห์สถานการณ์การแพร่ระบาด ที่สำคัญคือลดการเดินทางของประชาชน

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตอนนี้สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขยายวงกว้างไปทั่วเกือบทุกจังหวัดในประเทศไทยแล้ว จึงขอให้พี่น้องประชาชนงดและลดการเดินทาง หรืออยู่บ้านเพื่อชะลอการแพร่ระบาด ลดภาระให้กับแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกๆ คน โดยเฉพาะบุคคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆที่มีความเสี่ยงในการปฏิบัติหน้าที่ และทุ่มเทอย่างเหน็ดเหนื่อย พี่น้องประชาชนจึงเป็นหัวใจสำคัญในการหยุดการแพร่ระบาดในวิกฤติครั้งนี้

ซึ่งประชาชนที่ร่วมมือร่วมใจกันอยู่บ้าน พวกคุณคือฮีโร่ของคุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติการตามมาตรการต่างๆ ในขณะนี้ เราจะช่วยคุณหมอ และพยาบาลได้ ด้วยการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ จึงขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้โดยเร็ว และเชื่อว่าประเทศไทยของเราจะกลับมาสู่ภาวะปกติในไม่ช้า หากเราร่วมมือร่วมใจกันวิกฤติจะสิ้นสุดในไม่ช้า ซึ่งพรรคพลังประชารัฐพร้อมที่จะสนับสนุนมาตรการต่างๆของรัฐบาล และพร้อมรับเรื่องราวร้องทุกข์จากประชาชน หากมีปัญหาใดให้แจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของพรรค หรือผ่านเพจเฟซบุ๊ก อ้น-ทิพานัน ศิริชนะ Onn-Tipanan Sirichana

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่ง สถานการณ์วิกฤตนี้ คือความสามัคคี ที่ฝ่ายการเมืองพักรบชั่วคราว เพื่อให้สถานการณ์ การแพร่ระบาด ผ่านพ้นไปก่อน ขอบคุณ นักการเมืองพรรคร่วมฝ่ายค้าน ในการช่วยประชาสัมพันธ์ ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เช่นเรื่องของการปฏิบัติตนหากไปในพื้นที่ เสี่ยง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี พร้อมระบุว่า?ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะเอาชนะบนซากปรักหักพังของบ้านเมือง และลมหายใจของประชาชน