นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ส.ส.กาญจนบุรี พรรคภูมิใจไทยลงพื้นที่เพื่อแจกสเปรย์แอลกอฮอล์ 75% ให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนใช้เพื่อป้องกันที่ตั้งด่านคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้าสู่กาญจนบุรี ณ เทศบาลลูกแก ในฐานะประตูสู่เมืองกาญจน์ และพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของในตลาดสดที่ต้องเจอประชาชนอยู่ตลอดเพื่อนำมาป้องกันและทำความสะอาด โดยเป็นการใช้งบประมาณส่วนตัว

โดยนายยศวัฒน์ กล่าวว่า ในฐานะของ ส.ส. ที่ประชาชนเป็นผู้เลือกให้เข้ามาทำหน้าที่ ในสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้ ตนคงไม่สามารถนั่งดูความตื่นตระหนกของประชาชนโดยไม่ทำอะไรเลยได้ ซึ่งวันนี้นอกจากชาวบ้านจะทำมาหากินได้ยากขึ้นแล้วยังจะต้องเสียเงินมาซื้อหน้ากากอนามัยกับเจลล้างมืออีก เงินไม่กี่สิบบาทของบางคนอาจจะมีกำลัง แต่ผมเชื่อว่ามีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ฉะนั้นเมื่อผมรับเงินเดือน ส.ส.ที่มาจากภาษีของพวกเขา ผมก็ต้องคืนกลับไปเช่นกัน” นายยศวัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้ สเปรย์แอลกอฮอล์ที่แจกไปวันนี้ ตนได้ตั้งจุดเติมแอลกอฮอล์เอาไว้อีกหลายจุด เพื่อให้ประชาชนสามารถนำขวดมาเติม และใช้ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหมด สิ่งที่ตนทำเชื่อว่าเป็นการช่วยรัฐบาลและประเทศชาติอีกทางหนึ่ง อาจจะเป็นจุดเล็กๆ แต่เชื่อว่า ถ้าคนไทยทุกคนช่วยกันคนละไม้ คนละมือ เราก็จะผ่านวิกฤตินี้ไปได้โดยใช้เวลาไม่นาน