26 มีค.63 กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ  ภูริเดช  ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ  ขุนไชยแก้ว ผกก.6.บก.ป, พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยกำปัน รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล รอง ผกก.6 บก.ป.,พ.ต.ท.ดำรงค์เกียรติ ข่าทิพย์พาที รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป.

พ.ต.ท.กันตเมศฐ์  อัครโชควรานนท์ สว.ฯ กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุม นายธวัชชัยหรือเอก นรินทร์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ

1.หมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 153/2548ลงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2548 ซึ่งต้องหาว่า “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธ (มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร”

2.หมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 753/2548ลงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2548 ซึ่งต้องหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”

3.หมายจับศาลจังหวัดตราด ที่ 133/2551 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2551 ซึ่งต้องหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

โดยเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.51 นายเสรี (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3.ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล  ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายเสรีฯ ผู้ตายได้มานั่งคุยกับเพื่อนบ้านในวงเหล้า บริเวณเพิงพักหน้าสวนยางพาราและได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวว่ามีวัยรุ่นขับรถจักรยายยนต์มาวนเวียนอยู่ที่หน้าบ้านเกรงว่าจะมีเจตนาไม่ดีจึงให้พ่อเดินทางมาดูด้วย จากนั้นนายเสรีฯ ได้ขับรถยนต์มาที่บ้าน ทำให้รถจักรยานยนต์ดังกล่าวขับหลบหนีไป นายเสรีฯจึงย้อนกลับมาหาเพื่อนเช่นเดิม ขณะออกจากบ้านประมาณ 200-300 เมตร มีวัยรุ่น 2 คน ขี่จักรยานยนต์ประกบ นายเสรีฯจึงหมุนกระจกลงสอบถามว่าเป็นใครมาจากไหน คนซ้อนท้ายชักอาวุธปืนยิงใส่นายเสรีฯ 1 นัด กระสุนเข้าที่ลำคอ แล้วหลบหนีไป นายเสรีได้แข็งใจขับรถยนต์ไปตามถนนเพื่อไปหาเพื่อนที่ดื่มเหล้ากันอยู่ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวหมดสติคารถยนต์ และรถพุ่งเข้าข้างทาง กระทั่งมีผู้มาพบนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเกิดเหตุนายธวัชชัยฯ ได้หลบหนีการจับกุมออกนอกพื้นที่

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. สืบทราบผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และพบข้อมูลว่า นายธวัชชัยฯ จะต้องมารับส่งภรรยา ซึ่งทำงานอยู่ที่  ม.7 ต.เคียนซา อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม โดยได้แสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาอ่านจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา