พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีทางไกลผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ภายหลังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มจากเขื้อไวรัสโควิด-19 และตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยนายกรัฐมนตรี ระบุสั้นๆ ว่า รอประชุมก่อน ขอให้ใจเย็นๆ

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ปรับรูปแบบการแถลงข่าวที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โดยให้ทุกกระทรวงมาแถลงข่าวที่ทำเนียบรัฐบาลทั้งหมดเพียงจุดเดียว โดยเฉพาะ 5 กระทรวง ที่จะแถลงทุกวัน โดยใช้เวลาแถลงห่างกันประมาณ 1 ชั่วโมง เริ่มที่ กระทรวงสาธารณสุข แถลงเวลา 10.00 น. จากนั้นเป็น กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงคมนาคม ของทุกวัน เพื่อแก้ไขปัญหาการสื่อสารของแต่ละหน่วยงานที่ไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จนทำให้ประชาชนเกิดความสับสน ซึ่งคาดว่ามาตรการรวมศูนย์นี้จะทำให้ประชาชนได้รับข้อมูลจากส่วนกลางเพียงจุดเดียว

อย่างไรก็ตาม วันนี้ยังคงจับตานายกรัฐมนตรี จะออก พ.ร.ก.บริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการเดินทางของประชาชน และป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิดหรือไม่ ที่ยังไม่ได้ข้อสรุป แต่จะให้อำนาจทหารเป็นเจ้าพนักงาน ช่วยกระทรวงมหาดไทยและกระทรวงสาธารณสุข เข้าไปดูแลประชาชน