วันที่ 9 กพ.2563 ด้วย กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป., พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ปฏิบัติการโดย พ.ต.ท.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป.,
ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสายรุ้ง ทะเลน้อย หรือ รุ้ง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลจังหวัดชลบุรีที่ จ.75/2557 ลงวันที่ 4 มีนาคม 2557 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา”

โดยนายสายรุ้งฯ ผู้ต้องหา และ นายภูมิมเรศฯ (ผู้ตาย) ทำงานเป็นลูกจ้างของบริษัทผลิตวาล์วรถยนต์แห่งหนึ่ง ย่านตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โดย นายสายรุ้งฯ (ผู้ต้องหา ) มีพฤติการณ์ในการปล่อยเงินกู้นอกระบบทำให้นายภูมิมเรศฯ ไม่พอใจ ต่อมาเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลาประมาณ 00.35 น. ซึ่งเป็นเวลาพักเบรคของพนักงาน ขณะที่ นายสายรุ้งฯ (ผู้ต้องหา) กำลังนั่งพักอยู่บริเวณที่นั่งพักของบริษัท นายภูมิมเรศฯ (ผู้ตาย) ได้เดินเข้ามา ต่อว่านายสายรุ้งฯ (ผู้ต้องหา) เกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบ เป็นเหตุให้ทั้งคู่มีปากเสียงกัน โดย นายภูมิมเรศฯ (ผู้ตาย) ได้ต่อว่าถึงบุพการีของนายสายรุ้งฯ ทำให้นายสายรุ้งฯ โกรธมาก นายสายรุ้งฯ จึงเดินไปหยิบค้อนภายในโรงงาน แล้วเดินกลับมา นายภูมมิเรศฯ (ผู้ตาย) อีกครั้ง จากนั้น นายสายรุ้งฯ ได้ใช้ค้อนตีที่ศีรษะของนายภูมมิเรศฯ (ผู้ตาย) จำนวน 1 ครั้ง เป็นเหตุให้นายภูมมิเรศฯ (ผู้ตาย) ล้มลง นายสายรุ้งฯ (ผู้ต้องหา) จึงได้ใช้ค้อนตีที่ศีรษะของ นายภูมมิเรศฯ (ผู้ตาย) อีกจำนวน 2 ครั้ง จนนายภูมมิเรศฯ (ผู้ตาย) นอนแน่นิ่ง แล้วจึงหลบหนีไป พลเมืองดีที่อยู่บริเวณดังกล่าวจึงรีบนำตัว นายภูมมิเรศฯ (ผู้ตาย) ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี แต่ นายภูมมิเรศฯ (ผู้ตาย) ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานสอบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับผู้ต้องหาต่อศาล

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ทำการตรวจสอบจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ในคดีอุฉกรรจ์และคดีสำคัญต่างๆ จากการสืบสวนทราบว่ามาประกอบอาชีพจ้าง และพักอาศัยอยู่บริเวณพื้นที่หมู่ 1 ตำบลท่าพระยา อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา และเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบ นายสายรุ้งฯ ผู้ต้องหา อยู่บริเวณดังกล่าว จึงจับกุมตัวและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากการซักถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา