นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่พักรักษาตัวที่ รพ.ราชวิถี พร้อมกับเดินแจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชนและญาติผู้ป่วยที่อยู่ รพ.ด้วย จากนั้นได้ไปเยี่ยมคนป่วยไวรัสโคโรนาผ่านกล้องวงจรปิดจากห้องผู้ป่วย ที่ถ่ายทอดผ่านหน้าจอมอเตอร์เพื่อให้แพทย์และพยาบาลที่จะคอยสังเกตอาการตลอด 24 ชม.

นายอนุทิน แถลงยืนยันว่า ผู้ป่วยติดเชื้อในไทยยังคงที่ 19 รายรักษาหายออกจากรพ.แล้ว 8 ราย เหลือรักษาอีก 1​1 ราย ส่วนผู้ป่วยชาวจีนที่เดินทางมาจากอู่ฮั่นและรับตัวมาจาก รพ.หัวหิน อาการดีขึ้นแต่ยังไม่หายดี พร้อมระบุ การรักษาด้วยวิธีการให้ยากลุ่มต้านไวรัสเอดส์และกลุ่มต้านไข้หวัดใหญ่ของทีมแพทย์ รพ.ราชวิถี ส่งผลให้อาการคนไข้อาการดีขึ้นใน 48 ชั่วโมงนั้นเป็นแบบเคสรีพอร์ต ซึ่งทางแพทย์จีนก็มีการรักษาแบบเดียวกัน แต่ไทยให้ยาแบบดับเบิ้ล พร้อมเตือนประชาชนไม่ควรนำยาต้านไวรัสเอดส์มาใช้เองเพราะเป็นยาอันตราย มีผลข้างเคียง หากใ​ช​้ร่วมตัวอื่น เช่น ยาลดความดัน, ยารักษาโรคหัวใจ, ยาลดไขมันในเส้นเลือด และแม้แต่ยารักษาสิว

นายอนุทิน แถลงยืนยันว่าพรุ่งนี้ทางการไทยจะเดินทางไปรับคนไทยจากเมืองอู่ฮั่น 160 ราย โดยจัดทีมแพทย์เฉพาะทาง 3ทาง ปนะกอบด้วย แพทย์ฉุกเฉิน, แพทย์ระบาดวิทยาและจิตแพทย์ รวมถึงกรมแพทย์ทหารบก รพ.พระมงกุฎ พร้อมเตรียมสถานที่กักตัวเฝ้าระวังควบคุมโรคเป็นเวลา 7-14 วันไว้แล้ว โดยยืนยันมีสถานที่พร้อม ทุกที่ที่ประสานทั้งของกองทัพ และกระทรวงมีความพร้อมหมด ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้นจะเสนอในที่ประชุมติดสถานการณ์ ให้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีวา่าการกระทรวงกลาโหมพิจารณาช่วงบ่ายวันนี้ ย้ำว่าจะไม่​ปล่อยให้คนไทยที่กลับมาทั้งหมด แพร่เชื้อไวรัสอย่างแน่นอน และทุกขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐานสากล