วันที่ 2 กพ.2563 ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังตำรวจ   กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ได้ร่วมกันจับกุม นายวสันต์ คะสุวรรณ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ที่182/2545  ลง 8 ก.พ.2545 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายรับอันตรายสาหัส”

จับกุมตัวได้บริเวณลานจอดรถ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี

โดยเมื่อวันที่ 8 ก.พ.2545 เวลาประมาณ 20.45 น. นายวสันต์ (ผู้ต้องหา) พร้อมกับพวก ได้เดินทางไปที่ห้องของนายอรรณพ (ผู้เสียหาย) ตั้งอยู่ที่ ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เนื่องจากมีความขัดแย้งส่วนตัวโดยนายวสันต์ฯ อ้างว่าผู้เสียหายชอบตะโกนด่าทอและให้ของลับ ทำให้นายวสันต์ฯ ไม่พอใจ จึงกลับไปตามเพื่อนมาพร้อมอาวุธมีด และท่อนไม้ เข้ารุมทำร้ายนายอรรณพฯ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตาย จากนั้นกลุ่มนายวสันต์ฯ จึงได้แยกย้ายหลบหนีไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการสืบสวน ติดตามจับกุม นายวสันต์ฯ เนื่องจาก นายวสันต์ฯ ได้หลบหนีคดีมา 15 ปี และคดีจะหมดอายุความในอีก 4 เดือน ในวันที่ 23 พ.ค.2563 นี้  และจากการสืบสวน ทราบว่า นายวสันต์ฯ ได้พักอาศัยและทำงานในพื้นที่ อำเภอหนองปรือ จังหวัดชลบุรี  ชุดสืบสวนจึงได้ออกติดตามจนกระทั่งจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ในที่สุด  จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ