ที่กองบังการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.รชต พุ่มพันธ์ม่วง(ผู้กอง อ้าย) รอง สว.กก.สส.ปป.บก.ตม.2 บุตรชาย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง อดีต ผบ.ตร.,นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อ ร.ต.อ.ชริต มณีพราว รอง.สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท.เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคล หรือผู้ที่ใส่ความโดยการพิมพ์ข้อความเพิ่มเข้าไปบนหัวข้อ ของลิ้งค์เว็บไซด์ข่าวของสำนักหนึ่ง ซึ่งได้มีการส่งต่อและเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียแอพพลิเคชั่นไลน์

ร.ต.อ.รชต.เปิดเผยว่า ในเนื้อหาของข้อความดังกล่าวมีการใส่ความและพาดพิงถึงทำให้ผู้อื่นได้รับและผู้อ่านข้อความดังกล่าว แล้วเกิดความเข้าใจผิดทำให้ตนถูกดูหมิ่น เกลียดชัง และเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 ฐานความผิดหมิ่นประมาท ซึ่งพนักงานสอบสวน ปอท.ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว

ส่วนข้อความที่หมิ่นประมาทและรายละเอียดในคดีนั้นตนขอให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่หมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงต่อไป”ร.ต.ต.รชต กล่าว”