29 ม.ค.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม, พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล, พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์, พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป.

​เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป.,​ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.ชาลิสา ธนทรัพย์อาภา อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิมาย ที่ จ.2/2563 ลง 15 ม.ค.63 และหมายจับศาลจังหวัดพิมาย ที่ จ.3/2563 ลง 15 ม.ค.63 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน ” รวม 2 หมายจับ​จับกุม ได้ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 4/3 หมู่ 3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

สืบเนื่องจากช่วงประมาณเดือน มิถุนายน – สิงหาคม 2562 ผู้ต้องหาได้เข้าร่วมเล่นแชร์ตามวงแชร์ต่างๆ ทางกลุ่มไลน์ ต่อมาหมุนเงินไม่ทัน จึงหันมาเรียนรู้วิธีการกลโกงทางอินเตอร์เน็ต และจากนั้นช่วงประมาณเดือน กันยายน 2562 ผู้ต้องหาจึงตั้งกลุ่มไลน์เพื่อทำการหมุนเงิน ชื่อไลน์กลุ่ม“jury รวยๆๆ” และเริ่มชักชวนบุคคลที่เป็นลูกแชร์ในวงแชร์ทางกลุ่มไลน์ต่างๆ ที่ผู้ต้องหาเป็นสมาชิกมาเข้าร่วมกลุ่มไลน์กลุ่ม “jury รวยๆๆ” โดยในช่วงแรกได้ให้อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 5 ในระยะเวลา 7 วัน ต่อมาเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดจำนวนเงินจึงเสนอให้ผลตอบแทนร้อยละ 5 ในระยะเวลา 3 วัน โดยมีสมาชิกในกลุ่มไลน์ดังกล่าว ประมาณ 30 คน โดยมีสมาชิกลงทุนสูงสุด 300,000 บาท/คน และสมาชิกที่ลงทุนต่ำสุด 1,000 บาท/คน และเมื่อผู้ต้องหาหมุนเงินไม่ทัน ก็ทำการปิดกลุ่มไลน์ดังกล่าว ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ห้วยแถลง โดยมูลค่าความเสียหายประมาณกว่า 1,000,000 บาท

​จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนทราบว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ที่บ้านเลขที่ 4/3 หมู่ 3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จว.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาไปยัง สภ.ห้วยแถลง ภ.จว.นครราชสีมา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

​จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การการภาคเสธ อ้างว่าเงินที่ได้มาได้นำไปเล่นการพนันที่บ่อนคาสิโน ประเทศเพื่อนบ้าน และใช้ในการหลบหนีผู้เสียหายที่มาตามทวงเงินคืน