25 ม.ค.2563 ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ปเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ท.นิธิ  ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. ​ได้ร่วมกันจับกุม นายธีรศักดิ์ ดินแดง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 416/2552  ลงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน“ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต” (หลบหนีคดีนาน 10 ปี) ​จับกุมได้ บริเวณพื้นที่ หมู่ที่3 ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มของนายธีรศักดิ์ฯ (ผู้ต้องหา) และกลุ่มของนาย จำลองฯ (ผู้เสียหาย)ได้มาเที่ยวร้านเหล้าแห่งหนึ่งที่ ซ.รัชดา8 ถ.รัชดาภิเษก แขวง/เขตห้วยขวาง กทม. โดยขณะที่ทั้งสองกลุ่มกำลังดื่มสุราและเต้นนั้น ได้เบียดเสียดกระทบกระทั่งกัน ทำให้ทั้งสองฝ่ายไม่พอใจ เกิดมีปากเสียงกันเล็กน้อย เมื่อร้านปิด ขณะที่ผู้ต้องหากับพวกเดินไปยังลานจอดรถหน้าร้าน ได้ไปพบ นายจำลอง (ผู้เสียหาย) ที่บริเวณลาดจอดรถ  ผู้ต้องหากับพวกจึงได้มีปากเสียงกับผู้เสียหายอีกครั้ง และได้ใช้อาวุธมีดที่พกติดตัวมาแทงผู้เสียหายจำนวนหลายครั้ง เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้น ผู้ต้องหากับพวกได้หลบหนีไป พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพ และพักอาศัยอยู่ที่บริเวณพื้นที่ หมู่ที่3 ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบติดตามจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา