วันที่ 23 ม.ค.63 โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม, พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล, พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์, พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป., พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป., พร้อมกำลังได้ร่วมกันสืบสวนจับกุมผู้ต้องหา

ร่วมกันจับกุม นายสุชิน ปานสุวรรณ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ของศาลจังหวัดอุทัยธานี ที่ 124/2562 ลงวันที่ 13 สิงหาคม 2562 โดยกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

สืบเนื่องจาก มีผู้เสียหายรายหนึ่งให้การว่า เมื่อช่วงเดือน สิงหาคม พ.ศ.2562 ผู้เสียหาย ได้พูดคุยกับ นายสุชิน ผ่านทางแอพพลิเคชั่นหาคู่ จากนั้นทั้งคู่ได้พูดคุยกันจนเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ นายสุชินจึงออกอุบายขอไปร่วมหลับนอนกับผู้เสียหายที่ห้องพักของผู้เสียหาย จนผู้เสียหายหลงเชื่อและยอมให้นายสุชินร่วมหลับนอนด้วย โดยนายสุชินได้แอบวางยานอนหลับในน้ำดื่ม และหลอกให้ผู้เสียหายดื่มจนผู้เสียหายหลับไป จากนั้นนายสุชินจึงได้รูดทรัพย์ และขโมยเอาสิ่งของมีค่าในห้องพักของผู้เสียหายแล้วหลบหนีไป มูลค่าความเสียหายกว่าแสนบาท โดยเหตุเกิดในพื้นที่ อ.ห้วยคต จว.อุทัยธานี เหตุเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 และจากการสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาพบว่าได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว อีกหลายพื้นที่

ต่อมาทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่า นายสุชิน หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ ม.5 ต.บ้านช้าง อ.พนัสนิคม จว.ชลบุรี  จึงเข้าจับกุมเบื้องต้นผู้ต้องหา “ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา” จากนั้นนำตัวมาบันทึกที่กองบังคับการปราบปราม

ทั้งนี้ได้ตรวจสอบข้อมูลหมายจับเพิ่มเติมพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับ อีก 4 หมาย ดังนี้

– หมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ จ.117/2562 ลง 6 มีนาคม 2562  ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

– หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.305/2562 ลง 13 พฤษภาคม 2562 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

– หมายจับ ของศาลจังหวัดอุทัยธานี ที่ จ.124/2562 ลงวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ข้อหา “ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

– หมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.200/2562 ลง 18 กันยายน 2562 คดีอาญาที่ 557/2562 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยคต จว.อุทัยธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด และการเผยแพร่ครั้งนี้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ และเพื่อให้ผู้เสียหายรายอื่นเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อกระบวนการยุติธรรม