เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 ได้มีคดีสะเทือนใจเกิดขึ้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อ น.ส.บุญพา สาวใหญ่วัย 53 ปี ได้ร่วมกับนายสุชาติ บุตรชาย และ น.ส.ศศิวิมล แฟนสาวของนายสุชาติ ฆ่าหนุ่มใหญ่ ซึ่งกำลังคบหากับ น.ส.บุญพา และนำศพไปทิ้ง โดยอ้างว่าผู้ตายมีนิสัยเจ้าชู้ และมักจะทำร้ายร่างกาย น.ส.บุญพา

ไม่นานหลังจากวันที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง ได้ทำการจับกุม น.ส.บุญพา และจากการสอบปากคำ ทำให้ทราบว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดคือนายสุชาติ และ น.ส.ศศิวิมล ซึ่งทั้งสองคนได้หลบหนีไปก่อนแล้ว จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับเพื่อติดตามตัวมาดำเนิคดีตามกฎหมาย

เหตุการณ์ล่วงเลยมาถึงต้นเดือนธันวาคม ก็ยังไม่มีวี่แววว่านายสุชาติ และ น.ส.ศศิวิมล จะถูกจับกุมเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม บุตรสาวของนายประกอบ จึงเรียกร้องความเป็นธรรมโดยร้องเรียนมายัง บก.ป. ผ่านทางผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าในทางคดีเพื่อติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมารับโทษตามกฎหมาย

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดสืบสวนร่องรอยและเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหาที่ยังลอยนวล จนกระทั่งวันที่ 21 ธันวาคม 2562 ได้สืบทราบว่า นายสุชาติ และ น.ส.ศศิวิมล ได้หลบหนีอยู่ในพื้นที่จังหวัดสระบุรีและจังหวัดระยองตามลำดับ จึงได้แบ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกเป็นสองชุด และสุดท้ายกองปราบสามารถทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้ในวันเดียวกัน