เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 19 ธันวาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)

กลุ่มผู้เสียหายจากบ้านแชร์ออแกรน-ขนม กว่า 30 ราย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.นัฐพล ชาญนิช รอง.สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ป. หลังถูกเท้าแชร์โกงเงินไปกว่า 23 ล้านบาท โดยมีผู้เสียหายจากทั่วประเทศกว่า 300 ราย

น.ส.เอ นามสมมุติ เพื่อนสมัยเรียนของเท้าแชร์ กล่าวว่า ได้รู้จักวงแชร์บ้านออแกรนขนม ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ รัตติยากร ซึ่งเป็นเท้าแชร์ ที่โปรโมตการสอนลงทุนเก็งกำไร มีวิธีการคือ 1 วงจะมี 3 คน ประกอบด้วย เท้าแชร์ มือเสียดอก และมือกำไร ซึ่งพวกตนจัดเป็นกลุ่มสุดท้าย โดยเริ่มลงทุนแบบเหมาวง ลงทุนเงินต้น 20,000 บาท ได้ผลตอบแทนภายใน 17 วัน ได้กำไร 36,400 บาทไม่รวมเงินต้น ตีเป็นดอกเบี้ยร้อยละ 150 เปอร์เซน

ทั้งนี้พบว่าวงแชร์เปิดขึ้นมาตั้งแต่ 2 ปีก่อน บางรายลงทุนตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2561 กระทั่งเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ลูกแชร์เริ่มไม่ได้รับเงินตอบแทน จึงสอบถามไปเท้าแชร์ก็อ้างว่ามือต้นหนีไปแล้ว แต่มีเอกสารจำนองที่ดินที่ระบุชื่อมือต้น เมื่อลูกแชร์ขอตรวจสอบโฉนดที่ดินก็ถูกบ่ายเบี่ยง และไม่สามารถนำมาชี้แจงได้ เมื่อไปตามตัวถึงที่บ้านพักในกรุงเทพฯ ก็ไม่พบตัว ตอนนี้มีมูลค่าความเสียหายจากยอดรวมหลายจังหวัดกว่า 300 คน กว่า 23 ล้านบาท ฝากไปยังประชาชนทั่วไปว่าอย่าโลภ ไม่เช่นนั้นอาจตกเป็นเหยื่อได้

น.ส.เอ กล่าวอีกว่า ตนเคยไปพบกับครอบครัวเท้าแชร์ พบว่าบิดาอ้างว่าพ่อเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ สามารถโยกย้ายหรือให้การช่วยเหลือคดีความได้ สร้างความเชื่อถือให้กับพวกตน กระทั่งหลวมตัวมาเล่นแชร์ด้วยตั้งแต่เปิดบ้านแชร์เมื่อปี 2561 และลงทุนไปร่วมหลักล้านบาท