วันนี้​ วัน​พุธที่ 11 ธ.ค.62 เวลา 10.30 น.ณ ลานแถลงข่าว ชั้น 1 อาคาร บช.น. : พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภายใต้การอำนวยการของนายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส., นายวิชัย ไชยมงคล ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด, พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส.,นายบัญชา โทสมัย ผอ.สำนักปราบปรามยาเสพติด,พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ผกก.ดส.,พ.ต.ท.วิทวัส บูรณะ รอง ผกก.ดส.,พ.ต.ท.เนติ รุ่งฟ้าแสงอรุณ สว.กก.ดส.​ ร่วมทำการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ผู้ต้องหา จำนวน 3 คนโดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน​ (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

พ.ต.อ.จิรกฤตฯ​ กล่าวว่า​ สืบเนื่องมาจากการจับกุม​ นายอาทิตย์หรือ อาท ชื่นตา เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562 พร้อมของกลางยาไอซ์ 150 กิโลกรัม และจากการจับกุมนายกิติพงษ์ หรือโม ขจัดภัย เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 พร้อมของกลางยาไอซ์ 132 กิโลกรัม และยาเคตามีน 5 กิโลกรัม จากการสืบสวนขยายผลและ เฝ้าติดตามพฤติกรรมเครือข่ายยาเสพติดนี้ของเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจนกระทั่ง​สืบทราบว่าเครือข่ายที่นำยาเสพติดมาจำหน่ายให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายก่อนหน้านี้ คือนายสุริยาฯ,นางสาวอ้อยใจฯ,นายสายัณห์,นายเสกสรรค์ฯ และชายไทยไม่ทราบชื่อ ทราบชื่อภายหลังการจับกุมว่านายนิเวศน์ฯ

โดยกลุ่มคนดังกล่าวมีพฤติกรรมเป็นผู้ลำเลียงยาเสพติดมาจากชายเเดนประเทศเพื่อนบ้านเพื่อลงมาจำหน่ายที่พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำ โดยนายสายัณห์ฯ​ จะมีหน้าที่ขับรถตู้ที่ทำการดัดแปลงเพื่อซุกซ่อนยาเสพติดและลำเลียงลงมาเก็บไว้ที่โกดังสินค้าเลขที่ 25/29 หมู่ 14 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่นายเสกสรรค์ฯ​ เปิดไว้บังหน้า และต่อจากนั้นนายสุริยาฯ,นายนิเวศน์ฯ และน.ส.อ้อยใจ จะทำหน้าที่นำยาเสพติดออกจากช่องลับของรถตู้ที่นายสายัณห์ฯ ขับมา​ และมีหน้าที่ไปรับรถขนยาเสพติดของลูกค้าที่จอดทิ้งไว้มาเพื่อขนยาเสพติดใส่ไว้​ และนำไปจอดคืนให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาเพื่อทราบ และทำการประชุมวางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุม

ต่อมาวันที่ 9 ธันวาคม 2562 พบความเคลื่อนไหวของเครือข่ายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุม จนกระทั่ง​เวลาประมาณ 19.50 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส.ได้พบนายสุริยาฯ,นายนิเวศน์ฯ และน.ส.อ้อยใจฯ ได้เดินออกมาจากบริเวณโกดังสินค้าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมผลการตรวจค้น​ โดย​สามารถ​จับกุมผู้ต้องหา​ได้​พร้อมด้วยของกลางคือ

1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกใบใหญ่ลายการ์ตูน จำนวน 4 ห่อใหญ่ ภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ในห่อกระดาษสีเหลือง ประทับตรา 999 และแอปเปิ้ล สีน้ำเงิน รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 1,200,000 เม็ด
2. รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน นข 6336 ลำปาง
3. รถกะบะ ยี่ห้ออีซุซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บห 8458 ราชบุรี