เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป.พ.ต.ต.กรกฤช งามวงศ์วาน สว.กก.4 บก.ป., นำกำลังจับกุม นายเอียด สมสวย อายุ 52 ปี
อยู่บ้านเลขที่ 35/26 ถ.เสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม ตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ 39/2555 ลงวันที่ 11 ม.ค. 2555 ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น, บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ” ได้ที่ บริเวณบนถนนหลวงชนบท นม.1016 ม.11 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
สืบเนื่องจากเมื่อปี2554 นายเอียด ผู้ต้องหารายนี้ได้คบหากับน.ส.บุญเลิศ หลอมนาค ในลักษณะกิ๊ก กระทั่งเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. นายเอียดได้ไปหา น.ส.บุญเลิศ ซึ่งเข่าห้องพักอยู่ที่หอพักวีไอพี ภายในซ. รามคำแหง 43 แต่เมื่อไปถึงหน้าห้องได้ยินเสียง น.ส.บุญเลิศกับผู้ชายอยู่ด้วยกันภายในห้อง จึงเกิดความโมโหเพราะหึงหวง เลยใช้เท้าถีบพังประตูเข้าไป เมื่อเห็นว่าชายคนดังกล่าวคือนายทินกร นายเอียด จึงได้หยิบมีดสปาต้าที่วางอยู่ภายในห้องวิ่งตรงเข้าไปไล่ฟันนายทินกร จนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้าจำนวน 2 แผล ก่อนจะรีบวิ่งหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าภายหลังก่อเหตุนายเอียด ได้หลบหนีคดีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี กับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวนนายเอียด ให้การรับสารภาพ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่ง สน.หัวหมากดำเนินการตามกฎหมายต่อไป