กองบังคับการปราบปราม 16 พย.2562 ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. , พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์,พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, ,พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม,พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม
ได้ร่วมกันจับกุม นายกฤษดา โมระพัด อายุ 27 ปี ี่อยู่บ้านเลขที่ 50/4 หมู่ 4 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จว.กาญจนบุรี 1.ตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ.406/2555 ลง 26 มิ.ย.2555 โดยกล่าวหาว่า “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม,พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร,พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร”
2.ตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ.454/2555 ลง 18 ก.ค.2555 โดยกล่าวหาว่า “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฏหมายและเป็นผู้ขับขี่รถโดยเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้านหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฏหมาย”
โดยเมื่อประมาณวันที่ 25 มิถุนายน 2555 เวลาประมาณ 21.00 น. นายกฤษดาฯผู้ต้องหาได้หลอกลวง ดญ.เอ นามสมมุติ อายุ 12 ปี จากบริเวณบ้านพัก ไปกระทำชำเราที่บริเวณ ริมคลองชลประทาน หมู่ 4 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จว.กาญจนบุรี ต่อมาทางผู้เป็นแม่ได้เห็นความผิดปกติของลูกสาวจากเป็นคนร่าเริงแล้วดูซึมเศร้าผิดปกติจึงได้สอบถามแล้วจนได้ความว่าถูกนายกฤษดาฯซึ่งเป็นคนหมู่บ้านเดียวกันหลอกจะพาไปหาเพื่อน จากนั้นได้ลงมือข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้ง จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ท่าม่วง ออกหมายจับในข้อหา”กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”จากนั้นผู้ต้องหาก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมาเป็นเวลากว่า 8 ปี ไม่กลับภูมิลำเนา หลบหนีคดี อาศัยไม่เป็นหลักแหล่งทำให้ยากต่อการติดตามจับกุม

ต่อมา วันที่ 15 พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบมาว่านายกฤษดา ฯ หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ จว.ปทุมธานี มาพักอาศัยอยู่กับญาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า แห่งหนึ่ง ถ.พหลโยธิน อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานีในที่สุด ด้านนายกฤษดา ฯ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าในวันเกิดเหตุขณะนั้นตนเองเมามากจะอาสาพาน้องไปส่งที่บ้านและตนเองไม่ได้ข่มขืนเนื่องจากตนเองไม่มีสติ ส่วนหมายจับ คดียาเสพติดนั้นเป็นหมายจับค้างเก่าตอนนี้ตนเองเลิกเสพยาดังกล่าวไปแล้ว
นำตัวส่ง สภ.ท่าม่วง จว.กาญจนบุรี ดำเนินคดี