ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.(มค.) ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชยุต มารยาตร์ รอง ผบก.น.1 ในฐานะกรรมการคณะพนักงานสอบสวนสวน ตามคำสั่ง ตร.ที่ 50/2561 และ พ.ต.ท.สุภัทร ทองส้ม รอง ผกก.(สอบสวน)สน.ดินแดง ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับ”นายเอกชัย พลภักดี”อายุ 37 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 289/2 หมู่ที่ 8 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ต่อศาลอาญา ถนนรัชดา และศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 71/2561 ลงวันที่ 13 ก.พ.2561 ในข้อหา ฆ่าและพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำ หรือได้กระทำการ ตามหน้าที่ , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนใว้ในความครอบครองโดยไม่รับอนุญาต และพาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยให้ ผกก.สน.ดินแดง จับตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

นายเอกชัย ได้เข้าร่วมกับกลุ่ม กปปส. ได้ชุมนุมปิดล้อม ขัดขวางการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2556 ที่ผ่านมา ได้ใช้อาวุธปืน ยิง ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ผบ.หมู่ สน.ตลาดพลู กระสุนเข้าอกขวา บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา และมีเจ้าหน้าที่อื่นๆพร้อมทั้ง สื่อมวลชนบาดเจ็บจากเหตุการครั้งนี้นอีกหลายรายโดยซึ่ง ด.ต.ณรงค์ ได้ร่วมปฎิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน ในวันดังกล่าว

สำหรับสาเหตุที่พนักงานสอบสวน เพิ่งไปขอศาลอนุมัติออกหมายจับ นายเอกชัย นั้น เพราะทาง กองบังการพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งซื้อเครื่องมือตรวจพิเศษ (IBIT)และได้นำมาใช้ตรวจอาวุธปืน ผลการพิสูจน์ตรงกับปืนที่ใช้ก่อเหตุ พนักงานสอบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับดังกล่าว

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บุกรวบตัวนายเอกชัย ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง และอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล ว่าบุคคลอื่นร่วมด้วยหรือไม่ และคาดว่าในวันนี้(15 ก.พ.)พล.ต.อ.ศรีวราห์ จะเดินทางไปร่วมสอบปากคำนายเอกชัย ด้วยตัวเอง

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์ชุลมุนตั้งแต่นาทีที่ 16.01 เป็นต้นไป

ขอบคุณคลิปวีดีโอผู้ใช้งาน Youtube: Yak Ratchaprason