พระสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม อดีตหนึ่งในแกนนำ กปปส. โพสต์ข้อความเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)‘ กล่าวถึงประเด็น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ จับกุม นายกฤษชาพล พูลศิลป์ หรือ ส.ต.สุกิจ พูลศิลป์ อายุ 53 ปี พร้อม ของกลางไปป์บอมบ์ และระเบิดเอ็ม 26 ได้ที่ห้องพัก ในเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าหลังจากทำการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพเองว่าเป็นเจ้าของระเบิด โดยผู้ต้องหาคนนี้เป็นลูกน้องของนายรพิน (นายธีระชัย อุตรวิเชียร) ลูกน้องของโกตี๋ หรือนาย วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ (แกนนำเสื้อแดง ฮาร์ดคอร์) และผู้ต้องหาคนนี้เป็น 1 ใน 27 ฝ่ายปฏิบัติการของโกตี๋ ทำหน้าที่ปฏิบัติการ

โดยพระสุวิทย์ กล่าวว่า มันเป็นเช่นนี้นี่เอง มีข่าวตำรวจจับกุม นายกฤษชาภณ หรือพล พูลศิลป์ อายุ 53 ปี ที่ห้องเลขพักหมายเลข 2/28 อาคาร 10 เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ที่น่าสนใจก็คือเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดระเบิดขว้างสังหาร ชนิดระเบิดเอ็ม ๒๖ จำนวน ๑ ลูก ระเบิดปิงปองพันเทปสีดำ ๔ ลูก ประทัดยักษ์พันตะปู ๒ ลูก ไปป์บอมบ์ แบบจุดข้าง ๓ ลูก และประทัดแบบลูกบอล ขนาด ๒.๕ ซ.ม. จำนวน ๒๓ ลูก ข้อมูลจากปากคำของผู้ถูกจับกุมได้สารภาพว่า ระเบิดทั้งหมดเป็นของนายธีรชัย อุตรวิเชียร หรือนายระพิน อดีตการ์ดกลุ่มเดียวกันกับนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี ได้นำมาฝากไว้ตั้งแต่เลิกชุมนุมทางการเมือง ในช่วงที่มีการชุมนุมของ กกปส. และเวทีแจ้งวัฒนะที่ผ่านมา

เห็นข่าวนี้แล้วทำให้คิดไปถึงเหตุการณ์ตอนที่เวทีแจ้งวัฒนะถูกถล่มด้วยสารพัดระเบิด พอพวกการ์ดของเวทีแจ้งวัฒนะติดตามค้นหาตัวผู้ปาระเบิด ผลปรากฏว่า ต้องเจอกับด่านตำรวจลูกน้องของผู้การเจ้าของวลีเด็ดว่า ได้ดีเพราะพี่ให้ สกัดขัดขวาง ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า พวกที่ลอบเข้ามาทำร้ายพวกเรา มันผ่านตำรวจเข้ามาและผ่านตำรวจออกไปได้อย่างไร จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ช่วยสอบขยายผลหาตัวผู้ลอบเข้ามาทำร้ายผู้ชุมนุมเวทีแจ้งวัฒนะให้หน่อย หากเจ้าหน้าที่ขยายผลสอบอย่างจริงจังแล้ว เชื่อได้แน่ว่าจักต้องรู้ว่ามีใครอยู่เบื้องหลังในการลอบทำร้ายพวกเราด้วยอาวุธสงครามหลายครั้งหลายครา เพราะคนพวกนี้มันเครือข่ายเดียวกันทั้งนั้น

 

Phra Phuttha Issara