เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2562 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ต.เอกรณการ นาคนิยม สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 กองบังคับการปราบปราม

ทำการจับกุม นายสำรวย ปั้นชื่น ที่อยู่ 15/14 หมู่ 6 แขวงลำต้อยติ่ง เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ  ที่ 424/2551  ลงวันที่ 27 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2551 ในฐานความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน”

สืบเนื่องจาก 14 มิถุนายน 2551 ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายวีระวัฒน์ โชควีระวัฒน์ เจ้าของร้านอะไหล่เชียงกง ย่านบางพลี เสียชีวิตที่หน้าร้าน ใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุม นายสมชาย หรือ มัด เนตรทอง ได้ให้การซัดทอดว่าได้ร่วมมือกับนายสำรวย ปั้นชื่น รับงานโดยรับค่าจ้างจำนวน 30,000 บาท ให้ลงมือสังหารนายนายวีระวัฒน์ฯ เจ้าของร้านอะไหล่เชียงกง โดยใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตและศาลจังหวัดสมุทรปราการได้ออกหมายจับ ซึ่งนายนายสำรวยฯ ได้ทำการหลบหนีคดี

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองกองบังคับการปราบปราม ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายสำรวย ปั้นชื่น ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ได้หลบหนีมาอยู่บริเวณย่านรามคำแหง โดยนายสำรวยฯได้หลบหนีคดีถึง 11 ปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป ได้ร่วมวางแผนการจับกุม และได้พบนายสำรวยฯ บริเวณริมถนนกรุงเทพกรีฑา 19 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าทีจึงเข้า จับกุม

สอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวส่ง สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป