ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน., พ.ต.ท.พงศ์ปณต ชูแก้ว, พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา, พ.ต.ท.อภิชาติ เรนชนะ รอง ผกก.6.บก.ป., พ.ต.ท.ปทักข์ ขวัญนา, พ.ต.ท.ภัทราวุธ อ่อนช่วย รอง ผกก.สสน. บก.ป.

ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล รอง ผกก.6.บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ สว.กก.5. บก.ป. ช่วยราชการ กก.6.บก.ป.

ร่วมกับ ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา พล.ต.ต.ธรัชชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา, พ.ต.อ.ประเทือง ศรีละมนตรี ผกก.กก.สส.ภ.จว.พังงา, พ.ต.อ.นพดล ถิระประวัติ ผกก.สภ.โคกกลอย

ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ดนัย นิยมเดชา สว.สส.ภ.จว.พังงา, พ.ต.ท.กฤษณะ หยาดคำ สวป.สภ.เกาะยาว ปรก.กก.สส.ภ.จว.พังงา, ร.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เดช, ร.ต.ต.มณี บุตรเล็ก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกลอย พ.ต.ท.เดโช ณ นคร สว.สส.สภ.โคกกลอย,
ร่วมกันจับกุมตัว นายธีระพร ชูเมือง หรือหมี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 ม.11 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จว.ตรัง ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 1301/2562 ลง 28สิงหาคม 2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันจ้างวานฆ่า และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน”พร้อมอาวุธปืนขนาด.357 กระสุน 10 นัดของกลางอีก12 รายการ

โดยจับกุม ได้ที่บ้านเลขที่ 18/12 หมู่ 8 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จว.พังงา วันที่ 22ตุลาคม พ.ศ. 2562 เวลาประมาณ ๑๙.๐๐ น.
สืบเนื่องจาก เมื่อ 11 ต.ค.62กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 300 นาย ในการฏิบัติการ ยุทธการประชาอุ่นใจ คนดีต้องมีที่ยืน เพื่อปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่ ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ ยิงถล่มบ้านพักของสมาชิก อบต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ทีถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม M๑๖ ยิงถล่มบ้านพัก จำนวน 2 ครั้ง ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ กับ 12 มีนาคม 2562โดยสาเหตุมาจากความขัดแย้งภายใน อบต.บางดี เกี่ยวกับการทุจริตภายใน อบต.หลายโครงการ ซึ่ง สมาชิก อบต.ท่านนี้เป็นผู้เปิดโปงเรื่องทุจริตทั้งหมด ทำให้ผู้บริหารของ อบต.บางดี ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังพบว่ากลุ่มผู้มีอิทธิพลดังกล่าวยังมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติด

จากการปฏิบัติการยุทธการประชาอุ่นใจ คนดีต้องมีที่ยืน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 10 ราย พร้อมอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และยาเสพติดจำนวนมาก ภายหลังจากการปฏิบัติการครั้งนั้น กองบังคับการปราบปรามยังคงดำเนินการสืบสวนขยายผลเพื่อนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุยิงถล่มบ้านสมาชิก อบต.บางดี มาดำเนินคดี

จนกระทั่ง เมื่อ วันที่ 22 ต.ค.2562เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายธีระพร หรือหมี ชูเมือง ผู้ต้องหาที่เชื่อว่ามีหน้าที่จัดหาอาวุธปืน และติดต่อมือปืน ในการก่อเหตุยิงถล่มบ้านของสมาชิก อบต.บางดี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันจ้างวานฆ่า และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ได้หลบหนีหมายจับมาประกอบอาชีพทำสวนยางพารา ในพื้นที่บ้านบางหลาม ม.๓ ต.ท่าอยู่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา โดยสร้างที่พักอาศัยอยู่ในสวนยางกับภรรยา และบุตรชาย

จนกระทั่งวันที่ 22 ต.ค. 62 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายธีระพรจะเดินทางเข้ามาทำธุระในพื้นที่เขตตำบลโคกกลอย จึงได้ออกทำการสืบสวนเฝ้าสังเกตการณ์ตามถนนหนทางในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สังเกตเห็นรถยนต์เก๋งที่ขับขี่มาโดยนายธีระพรผ่านมา จึงได้ออกติดตามจนไปถึงบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 18/12 หมู่ 8 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จว.พังงา และเมื่อนายธีรพรลงจากรถคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เข้าควบคุมตัวนายธีระพร นำส่งพนักงานสอบสวน กก.6.บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาขอให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา