ที่ไปรษณีย์กลางบางรัก พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ มีเพียร ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดจัดกิจกรรม”ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of love @ Bangrak” เพื่อเปิดให้คู่รักจากได้มาจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. ที่สำนักงานไปรษณีย์กลาง บางรัก ซึ่งในปีนี้สำนักงานเขตบางรักได้ประดับตกแต่งพื้นที่เขตให้มีสัญลักษณ์รูปหัวใจอันเป็นสื่อแห่งความรีก และได้กำหนดรูปแบบการแต่งกายย้อนยุคในช่วงสมัยรัชกาลที่5เพื่อให้มีความเหมาะสมกับอาคารไปรษณีย์กลาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแบบนีโอคลาสสิคและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของชาติยาวนานเกือบ 80ปี ส่งผลทำให้บรรยากาศยิ่งโรแมนติกมากยิ่งขึ้น โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีคู่รักจากเขตบางรักและเขตอื่นๆในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดเดินทางมาต่อคิวเพื่อรอลงทะเบียนสมรสจำนวน 195 คู่ โดย นายไพรวัลย์ ขวัญนาค และสุกัญญา ขำดี ได้เดินทางมาจากบ้านที่จังหวัดพระนครศรีอุยธยา และมารอตั้งแต่ 5 ทุ่มของเมื่อวาน ทั้งคู่ได้แต่งงานกันมา9ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส วันนี้เป็นโอกาสดีจึงชวนกันมาจดทะเบียนที่เขตบางรักเพราะ ครั้งนึงในชีวิตอยากทำให้ดีที่สุด

ส่วนคู่รักที่คว้าทะเบียนสมรสทองคำพร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพเชียงใหม่คู่แรกวันนี้ คือ นายธนพัชร มนตราประสิทธิ์ อายุ 46ปี และนางสาววิลาวรรณ จินดา อายุ 32 ปี ได้เดินทางมารอตั้งแต่เวลา ตี 05.30 น. และลงทะเบียนเป็นคู่ที่ 48 นายธนพัชร กล่าวว่า แฟนเป็นคนเลือกมาจดทะเบียนที่นี่ โดยไม่คิดว่าจะได้ทะเบียนสทรสทองคำ แต่ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้ พร้อมกล่าวว่าตั้งใจจะแต่งงานกันปีหน้าและวางแผนมีบุตรด้วยกัน ส่วนเคล็ดลับในการครองเรือนคือการเข้าใจซึ่งกันและกัน

สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยช่วงเช้าสำนักงานเขตบางรักได้จำลองพิธีแก่ขันหมากและพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์แก่คู่บ่าวสาวไว้ในงานเพื่อสืบสานประเพณีการแต่งงานแบบไทยให้คงไว้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมบริการจดทะเบียนสมรสให้คู่รักครั้งละ 10 คู่ โดยเริ่มแจกคำร้องตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น.พร้อมแจกทะเบียนสมรสทองคำ ในเวลา 08.00 น.ด้วยวิธีจับสลาก และแจกทุกชั่วโมงรวม 10 ฉบับโดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ คู่รักที่มาร่วมงานจะได้รับของที่ระลึกทุกคู่ และภายในงาน สำหรับยอดลงทะเบียนล่วงหน้าที่ทางสำนักงานเขตเปิดให้ยื่นคำร้องตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.-12 ก.พ.มีจำนวน 351 คู่

 

Valentine Thai