ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการกล่าวกับนักเรียนไทยและนักธุรกิจไทยในงานเลี้ยงรับรองที่สถานเอกอัครราชทูตไทย      ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยได้กล่าวถึงกรณีนาฬิกาหรูของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่าเป็นการพูดคุย ไม่ใช่การวิพากษ์วิจารณ์ และไม่ได้มีปัญหาอะไร พร้อมกล่าวยืนยันว่าคณะรัฐมนตรีไม่มีร้าว ทุกคนรักใคร่กันดี เข้าใจกัน มีอะไรพูดจากัน ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ทำอะไรผิดก็ขอโทษซึ่งกันและกัน

พลเอก ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า การจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ พร้อมพวกรวม 4 คน ได้พร้อมซากสัตว์ป่าภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรีว่า ไม่ต้องการให้สังคมหรือหน่วยงานรวมถึงผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเรียกเจ้าหน้าที่ไปสอบสวน เพราะไม่ต้องการให้เสียรูปคดี ขอให้เป็นหน้าที่ของผู้ที่มีหน้าที่ทำการสอบสวน พร้อมกล่าวยืนยันว่า ให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะรวยหรือจน

พลเอก ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีมีการรวมตัวนัดชุมนุมว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องผิดกฎหมายหรือเปล่า ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนหรือไหม รวมไปถึงทำให้การจราจร ถนนเสียหายไปด้วยหรือไม ซึ่งเมื่อรู้อยู่ว่าสิ่งที่ทำอยู่เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ก็อย่าไปทำ ขอให้รอเวลาก่อนค่อยทำ พร้อมทั้งขอให้นึกถึงส่วนรวมบ้าง