ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ร่วมสอบปากคำนายเกียงไกร เพชรคุ้ม อายุ 36 ปี อดีตแฟนหนุ่มของน.ส.ปอณัฐฎา สายถนอม น้องเมย์ อายุ 20 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าน้องเมย์ หมกห้องพักในคอนโดย่านเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา

หลังจากที่นายบุญมี สายถนอม พ่อของน้องเมย์ เกิดความสงสัยว่าลูกสาวไม่น่าจะเสียชีวิตเองโดยไม่มีใครทำร้าย จึงได้เดินทางมาร้องกับสื่อก่อนจะเข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ช่วยติดตามจับกุมผู้ที่อาจมีส่วนทำให้ลูกสาวเสียชีวิต
ต่อมาทางตำรวจได้รวบรวมหลักฐานพร้อมทั้งมีการนำตัวพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม พบเบาะแสว่าก่อนที่จะมีคนมาพบผู้ตายที่ห้อง ปรากฏว่าพยานยืนยันเห็นนายเกียงไกร เดินทางมาที่คอนโดที่ผู้ตายพักอยู่ พยานคนดังกล่าวยืนยันว่าเห็นผู้ตายออกจากห้องไปกับนายเกียงไกร ก่อนจะกลับมาที่ห้องตอนกลางดึก จนใกล้เช้าเห็นนายเกียงไกรออกไปจากห้องและกลับเข้ามาพร้อมถือโจ๊กมาสองถุง จนกระทั่งสายวันเดียวกันนายเกียงไกรได้เดินลงมาหารปภ.เพื่อขอเบอร์โทรอาสากู้ภัย หลังจากนั้นก็มีอาสากู้ภัยมาตรวจสอบที่ห้องโดยแจ้งบอกกับรปภ.ว่ามีคนโทรไปแจ้งว่ามีคนตายอยู่ในคอนโด

หลังจากสอบปากคำพยานหลายปากที่เกี่ยวข้อง ทางตำรวจได้ประสานติดต่อให้นายเกียงไกร มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากใช้เวลาสอบปากคำตลอดทั้งคืนนายเกียงไกร ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ที่ทำให้น้องเมย์เสียชีวิต ทางตำรวจจึงได้ปล่อยตัวกลับไป
หลังมีการตรวจสอบในเชิงลึกทางด้านเทคโนยี่ พบว่านายเกียงไกรได้มีการวางแผนที่จะฆ่าน้องเมย์ไว้ก่อนล่วงหน้าแล้ว จึงนำหลักฐานที่ได้ไปขออนุมัติศาลจังหวัดนนทบุรีเพื่อออกหมายจับ ต่อมาได้ประสานให้นายเกียงไกรเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม เมื่อนายเกียงไกรเดินทางมาพบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงหมายก่อนควบคุมตัวนายเกียงไกรไว้ และนำไปสอบปากคำเพิ่มเติมแต่นายเกียงไกรก็ปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนนำตัวนายเกียงไกรส่งเข้าห้องขัง โดยในวันพรุ่งนี้จะนำไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เบื้องต้นคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี