ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ
วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์,
พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5. บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5.กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฎิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายอภิศักดิ์ แหวนทองคำ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/313001หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 380/2555 ลง 31 สิงหาคม 2555 ข้อหา “ปล้นทรัพย์ โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นการจับกุม, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน”

โดยเมื่อวันที่ 24 ก.ค.2555 เวลา 01.00 น. นายอภิศักดิ์ฯ ผู้ต้องหาพร้อมพวกรวม 7 คน ได้ร่วมกันปล้นทรัพย์ บริเวณ โต้ะสนุ้กเกอร์ หมู่ 9 ต.ตะค่ำ อ.บางปลาม้า จว.สุพรรณบุรี โดยผู้ต้องหารายนี้เป็นคนวางแผนปล้น ก่อนทำการปล้นได้ใช้ผ้าปิดบังใบหน้าโดยแต่ละคนถืออาวุธปืนเข้าไปภายในสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งมีผู้เล่น สนุกเกอร์ อยู่กันอยู่เป็นจำนวนมาก แล้วได้สั่งให้ทุกคนหมอบลงกับพื้นถ้าใครขัดขืนต่อสู้จถูกะยิงให้ตาย จากนั้นแล้วทำการปล้นทรัพย์ น.ส.เอ (นายสมมมุติ) ซึ่งเป็นผู้ดูแลโต๊ะสนุกเกอร์และได้ทำร้ายร่างกาย น.ส.เอ ฯ เพื่อจะเอาทรัพย์สินไปทั้งหมด 6 รายการ มี ทอง คำ 4 บาท เงินในร้านรวม 30,000 รวมมูลค่า นับแสนบาท เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วผู้ต้องหากับพวกใช้รถยนต์ขับหลบหนีไป
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ได้เข้ามาสอบปากคำ น.ส.เอฯ ผู้เสียหายซึ่งสามารถจดจำใบหน้าของคนร้าย 1 ใน เจ็ดได้ จึงเป็นที่มาของการออกหมายจับ ทั้ง 7 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับผู้ต้องหาได้แล้ว 6 คน ส่วนนายนายอภิศักดิ์ ฯ เป็นคนสุดท้ายที่ยังหลบหนี และสืบทราบภายหลังว่าเป็นหัวหน้าและเป็นคนวางแผนปล้น หลังจากลูกน้องทั้ง 6 คน โดนรวบ ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ ไม่ทราบว่าหลบหนีไปได้

จนกระทั่งวันนี้ 11 ตค.62 เวลาประมาณ 18.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม สืบทราบว่า นายอภิศักดิ์ฯ ผู้ต้องหา หลบมาอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.5 ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จว.นครสวรรค์ จึงนำกำลังเข้าจับกุม ส่ง ตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.บางปลาม้า ดำเนินคดี ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม