ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. , พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. , พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน ,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล,พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง,พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. , ร.ต.อ.วิศรุต บางน้ำเค็ม รอง สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ชลธิชา จันทร์สี่ทิศ หรือพลอย อายุ 23 ปี ชาว ต.ห้วยใหญ่ อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 330/2562 ลงวันที่ 18 เม.ย.2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันกรรโชก” จับกุม ได้ที่บริเวณริมถนนปากซอยอุดมสุข 30 แยก 9 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ

ทั้งนี้สืบเนื่องตาก เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2562ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผู้เสียหายซึ่งประกอบกิจการร้านอาหารในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ได้ถูกคนร้ายอ้างตัวเป็นตำรวจชุดเฉพาะกิจต่างๆโดยอ้างว่าเป็นสารวัตรโจ้ สารวัตรเสือ โทรศัพท์มาพูดคุย รวมทั้งใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ในการติดต่อกันโดยมีรูปแต่งกายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกเงิน 120,000 บาท เพื่อแลกกับการดูแลให้งานสงกรานต์เป็นไปอย่างราบรื่น โดยคนร้ายพูดจาในลักษณะข่มขู่ ว่าหากไม่ยินยอมจ่ายเงินให้ จะเรียกตำรวจในพื้นที่ไปจับกุม จึงเกิดความหวาดกลัวและยอมจ่ายเงินไป แต่ภายหลังโอนเงินไปแล้วไม่สามารถติดต่อได้จึงเชื่อว่าถูกหลอก จึงได้แจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ และได้มาขอให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ช่วยสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้

ต่อมาเมื่อวันที่ 24 เม.ย.2562 ชุดสืบสวนของ กก.2 บก.ป. ได้สืบสวนจนสามารถจับกุม 1. น.ส.สุภารัตน์ แย้มเนตร์ อายุ 39 ปี และ 2. น.ส.ปฏิญญา รุ่งรัศมี อายุ 29 ปี ชาว จ.ชัยนาท ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 329 และ 331/2562 ลงวันที่ 18 เมษายน 2562 ตามลำดับ ในข้อหาร่วมกันกรรโชก จับกุม น.ส.สุภารัตน์ ได้ที่หน้า สน.สุทธิสาร ขณะที่ น.ส.ปฏิญญา จับกุมได้ที่ตลาดบัวหลวงธานี ต.ลาดบัวหลวง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา และ 3.จับกุมตัว นายอดิศักดิ์ เริงทรัพย์ อายุ 27 ปี ชาว จ.นนทบุรี แฟนหนุ่มของ น.ส.ปฏิญญา ในความผิดฐานร่วมกันกรรโชกทรัพย์ โดย นายอดิศักดิ์ ฯ และ น.ส.ปฏิญญาฯ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง นอกจากนี้แล้วยังมี น.ส.ชลธิชา จันทร์สี่ทิศที่ยัง หลบหนีการจับกุมอยู่

กก.2 บก.ป. ยังคงติดตามผู้กระทำผิดที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จนสืบสวนทราบว่า น.ส.ชลธิชา จันทร์สี่ทิศ หลบมาอาศัยอยู่ในซอยอุดมสุข 30 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ต่อมาวันที่ 11 ต.ค.2562 เวลา 17.10 น. สามารถจับกุมตัว น.ส.ชลธิชา ฯ ได้ที่ริมถนนปากซอยอุดมสุข 30 แยก 9 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ

น.ส.ชลธิชา ฯ ให้การปฎิเสธว่าไม่ได้ร่วมกระทำผิด อ้างว่า น.ส.ปฏิญญาฯ มาขอยืมใช้เลขบัญชี เพื่อให้พรรคพวกโอนเงินมาให้ โดย น.ส.ปฏิญญา บอกว่าเพื่อนเล่นการพนันได้ภายหลังมีเงินโอนเข้ามาแล้ว น.ส.ปฎิญญาฯ ได้บอกกับตนว่าให้ ไปกดเงินออกมาใช้จ่าย ด้วยกัน ซึ่งตนเองรู้จักกับ น.ส.ปฏิญญา ฯ และ นายอดิศักดิ์ มากว่า 5 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของแฟนหนุ่มของตน โดยจะไปหาทั้งคู่เป็นประจำ หลังจากที่รู้ข่าวว่า ทั้งคู่ถูกตำรวจกองปราบจับ จึงได้หลบหนีการจับกุม โดยไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ปัจจุบันก็ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการรับตัวไปดำเนินคดีต่อไป