วันที่ 9 ต.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามภายใต้การอำนวยการของ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการ ปราบปรามภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ. แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม, พ.ต.ท.ยุทธิวัสส์ กล่ำกล่อมจิตร์ ,พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.นภัสภรณ์ นาสิงคาน อายุ 33 ปี ที่อยู่ 12 หมู่ 2 ต.จอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 601/2561 ลงวันที่ 18 ธันวาคม 2561 โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน และโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

จับกุม ได้ที่ ริมถนนสุขุมวิท (สายเก่า) หน้าประตูทางเข้าศาลแขวงสมุทรปราการ ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

สำหรับคดีนี้ได้มี นางเอ (นามสมมุติ) พร้อมผู้เสียหายอีกหลายรายได้เข้าร้องเรียนต่อผู้บังคับการกองปราบปราม ขอให้ติดตามตัวจับจุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งยังจับกุมตัวไม่ได้ โดยมีพฤติการณ์ปิดเฟสบุ๊คและโพสต์อ้างว่ามีสินค้าของเล่นตัวต่อ เลโก้ เดอ ดิสนีย์ นำเข้าจากต่างประเทศ มาโพสต์ขายในเฟสบุ๊ค ในราคาชุดละ 20,000 บาท หรือแล้วแต่รูปแบบของเล่นตัวต่อนั้นๆ ซึ่งในคดีนี้ได้มีผู้เสียหายติดต่อขอซื้อสินค้าดังกล่าวหลายราย เมื่อผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาที่ระบุมาในโพสต์แล้ว ผู้ต้องหากลับเงียบหายปิดเฟสบุ๊คหนีไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งมีผู้เสียหายประมาณ 20 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 300,000 บาท ต่อมาผู้เสียหายได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในหลายพื้นที่ ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.นภัสภรณ์ฯ จนกระทั่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี ได้ขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับ น.ส. นภัสภรณ์ฯ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

กระทั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้สืบทราบว่า น.ส.นภัสภรณ์ฯ ได้หลบหนีและมาอยู่บริเวณถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จว.สมุทรปราการ จึงเข้าจับกุมได้ในที่สุด

ภายหลังจับกุม น.ส.นภัสภรณ์ฯ ได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า ก่อนที่จะถูกจับคดีนี้ ตนได้ขายของออนไลน์ทางเฟสบุ๊คของตน โดยขายของเล่นตัวต่อ เลโก้ เดอ ดิสนีย์ ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศ ประกอบกับการเล่นหุ้น โดยเหตุที่ตนถูกดำเนินคดีนี้ มีมูลเหตุมาจากตนไม่สามารถนำของเล่นตัวต่อ เลโก้ เดอ ดิสนีย์ ที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศมาให้กับผู้เสียหายได้ จึงต้องปิดเฟสบุ๊คหนี ประกอบกับตนเองถูกดำเนินคดีอื่นข้อหา ฉ้อโกง เกี่ยวกับการเทรดหุ้น และถูกควบคุมตัวในระหว่างพิจารณาคดีของศาล อยู่ที่เรือนจำสมุทรปราการ เป็นเวลาเกือบ 2 เดือน จึงไม่มีใครดำเนินการแทนตน ทำให้เกิดปัญหามีการร้องทุกข์ดำเนินคดีดังกล่าว