วันที่ 9 ตค.62 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก, พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ รอง ผบก.ป.,พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3. บก.ป.พ.ต.ท.อนุชา ธนะอุดม รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.อรรถพล พานประทีป รอง ผกก.3 บก.ป.,พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์ รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป.

พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์  สว.กก.3 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายกิตติพงษ์ กุสุมพงษ์ อายุ 29 ปีอยู่บ้านเลขที่ 63 ม.7 ต.หนองแวง อ.พระยืน จว.ขอนแก่น  ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 273/2562 ลง 7 ต.ค.62 กระทำความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียง หรือหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั่นเองหรือของผู้อื่น”

สอบสวนเบื้องต้น   ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ก.ย.62 นส.เอ นามสมมุติ ผู้เสียหายได้ไปเที่ยวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น และดื่มสุราจนเมา ต่อมาจนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ผู้เสียเดินออกมาหน้าร้าน พบนายกิตติพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาพูดคุยตีสนิทด้วยและจะอาสาพาไปส่งที่ห้องพัก ผู้เสียหายจึงช้อนท้ายมาด้วย แต่นายกิตติพงษ์ฯ

กลับไม่พาผู้เสียหายไปส่งที่ห้องตามที่ตกลงกันกลับพาไปเข้าโรงแรมแล้วทำการข่มขืน พร้อมทั้งลักเอาทรัพย์สินของมีค่า ประกอบไปด้วย โทรศัพท์มือถือ, กระเป๋าเงิน และบัตรต่าง ๆ ของผู้เสียหายแล้วหลบหนีไป

วันต่อมา นายกิตติพงษ์ฯ ได้ส่งข้อความมาข่มขู่ผู้เสียหายไม่ให้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยข่มขู่ว่า หากแจ้งความจะปล่อยภาพถ่ายตอนที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายให้ผู้อื่นรู้ ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ให้ติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป ทำการสืบสวนคดีดังกล่าวแล้วรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบต่อมา พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. ให้ความสำคัญกับคดีเกี่ยวกับเพศและถือเป็นอาชญากรรมที่มีความชั่วร้าย ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อชีวิตของพวกเขาถูกทำลายโดยผู้อื่น ไม่เพียงแค่ผู้ที่ถูกข่มขืนเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบแต่สมาชิกในครอบครัว เพื่อนและคนรอบข้างก็ประสบกับภาวะเลวร้ายเช่นกัน จึงสั่งการให้ชุดสืบสวน ให้นำกำลังลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้โดยเร็ว เนื่องจากมีพฤติกรรมล่อลวงผู้หญิง ทั่วไปซึ่งเป็นภัยอันตรายต่อสังคมอย่างมาก  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายกิตติพงษ์ฯ ผู้ต้องหา ตามหมายจับดังกล่าว ได้หนีมาหลบหนีมาซ่อนตัวใกล้กับโรงพยาบาลพระยืน ต.พระยืน อ.พระยืน จว.ขอนแก่น

จึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบ นายกิตติพงษ์ฯ เดินอยู่ริมถนนไม่มีชื่อข้างโรงพยาบาลพระยืน ต.พระยืน อ.เมือง  จว.ขอนแก่น  จึงเข้าทำการจับกุมและควบคุมตัวส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป