วันนี้ 20 กันยายน 2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ  ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สันติ  ชัยนิรามัย รอง  ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม รอง ผกก. 5 บก.ป.,พ.ต.ท.สุพจน์  พุ่มแหยม ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รอง ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.

ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.ฐิติวัสส์  แซมเขียว สว.กก.5 บก.ป.พร้อมพวกได้ร่วมกันจับกุมตัวนายเอกลักษณ์ หรือต้น ชาวนา  อายุ  34 ปี   ที่อยู่ 1945/5 ซ.พหลโยธิน 34 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 798/2554 ลงวันที่ 4 สิงหาคม 2554  โดยกล่าวหา”ร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบสามปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กหญิงจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ได้กระทำโดยร่วมกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมเด็กหญิง”จับกุมตัวได้ที่ภายในหมู่บ้านศุภาลัยโนโววิลล์ คลอง 5 ถ.ลำลูกกา ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี สอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เมื่อวันที่  11 มี.ค.2546 ผู้เสียหายเด็กหญิง เอ (นามสมมุติ) อายุขณะนั้น 13 ปี ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งขณะเดินเที่ยวพบกับกลุ่มของนายเอกลักษณ์ หรือต้น  ชาวนา ผู้ต้องหาซึ่งมาเที่ยวที่ห้างสรรสินค้าดังกล่าวกับเพื่อน 4-5 คน หลังจากเที่ยวเสร็จนายเอกลักษณ์ฯ จึงออกอุบายบอกเด็กหญิง เอ ว่าจะขับรถจักรยานยนต์ไปส่งที่บ้านพักโดยมีเพื่อนของนายเอกลักษณ์ฯ ขับรถติดตามไปเป็นเพื่อนปรากฎว่าระหว่างทางนายเอกลักษณ์ฯ ได้เลี้ยวรถจักรยานยนต์พาเด็กหญิงเอ เข้าไปที่กระท่อมในป่าข้างทางระหว่างทางก่อนถึงบ้านพักเด็กหญิงเอ และร่วมกันกับเพื่อนข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิง เอ จนสำเร็จความใคร่คนละหนึ่งครั้ง จากนั้นได้ให้เพื่อนมารับตัวเด็กหญิงเอไปส่งบ้านปรากฎว่าเพื่อนที่มารับไม่ได้นำเด็กหญิงเอไปส่งที่บ้านพักกับนำเด็กหญิงเอไปที่บ้านพักของตนเองและลงมือข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงเอจนสำเร็จความใคร่อีกคนละหนึ่งครั้ง จากนั้นจึงนำตัวเด็กหญิงเอไปส่งที่บ้านพักในวันรุ่งขึ้น จนกระทั้งผู้ปกครองของเด็กหญิงเอสังเกตุเห็นบุตรสาวเซื่องซึมไม่ร่าเริงเหมือนปกติจึงได้คาดคั้นเอาความจริงกับเด็กหญิงเอ จึงยอมเล่าเรื่องให้ผู้ปกครองฟังว่าถูกนายกเอกลักษณ์ฯ กับพวกพาไปรุมโทรมที่กระท่อมแห่งหนึ่งระหว่างเดินทางกลับบ้าน ผู้ปกครองจึงพาเด็กหญิงเอ เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกระทั้งศาลได้ออกหมายจับนายเอกลักษณ์ฯ กับพวก นายเอกลักษณ์ฯ ทราบว่าตนเองมีหมายจับจึงได้หลบหนีเลื่อยมากระทั้งวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.สืบสวนทราบว่านายเอกลักษณ์ฯ หลบหนีมาตักไรแดงลูกน้ำขายตามบ่อปลาในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีและนครนายก จึงได้นำกำลังมาจับกุมแล้วนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.คูคต ดำเนินคดีต่อไป สอบถามนายเอกลักษณ์ฯ ให้การไปเที่ยวกับเพื่อนและผู้เสียหายจริงแต่ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศเพียงแต่อยู่ในเหตุการณ์เท่านั้น