ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่18 กันยายน 2562 พล.ต.อ เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รอง.ผบตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์  วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ. (191) ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนไอซ์กว่าครึ่งตัน สามารถจับกุมกลุ่มคนร้ายจำนวน 4 คน พร้อมของกลางเป็นไอซ์ น้ำหนัก 502 กิโลกรัม  รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีเทา หมายเลขทะเบียน บบ-8008 จังหวัดแพร่ จำนวน 1คัน รถยนต์บรรทุก ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีเทา หมายเลขทะเบียน บบ-6287 จังหวัดแพร่ จำนวน 1คัน

สืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวนจากกองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ (191) ร่วมกับกองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีการจับกุมผู้เสพยาและผู้ค้ารายย่อยหลายราย นำสืบสวนสอบสวนขยายผล ขนถึงต้นทางที่เป็นขบวนการลักลอบนำยาไอซ์เข้ามาจากทางภาคเหนือ เข้ามายังกรุงเทพมหานคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และมีการประชุมวางแผนสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเฝ้าสะกดรอยและติดตามพฤติกรรมกลุ่มคนร้ายแก็งนี้เรื่อยมา

จนกระทั้งเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 16.00 น.เจ้าหน้าตำรวจฝ่ายสืบสวนทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากภาคเหนือเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  จึงได้วางแผนเข้าจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถภายในปั้มน้ำมัน ป.ต.ท. ตำบลท่าฉนวน อำเภอมโนรมณ์ จังหวัดชัยนาท พร้อมของกลางดังกล่าว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่าการจับล๊อตนี้เป็นเครือข่ายเดียวกันที่เคยจับได้ที่หมู่บ้านปัจถวิกรณ์ย่านรามคำแห่ง ก่อนหน้านี้  ส่วนการจับกุมได้ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเฝ้าติดตามหาข่าวเฝ้าติดตามสืบสวนประมาณ 7-8 เดือน ซึ่งยาไอซ์ จำนวนนี้เป็นของนายโจ ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ฝั่งประเทศพม่า และว่าจ้างให้ผู้ต้องหาลำเลียงจาก จังหวัดเชียงรายเข้าสู่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในราคา 1 ล้านบาท ซึ่งยาไอซ์จำนวนดังกล่าวเมื่อนำออกขายมีมูลค่ากว่า 150 ล้านบาท