นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถุึง กระแสข่าวของสมาชิกพรรคเพื่อไทย เดินทางไปพบกับนายทักษิณ ชินวัตร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสาม ในกรณีของการวางตัวหัวหน้าพรรคเพื่อไทยว่า คลาดเคลื่อนกับความเป็นจริงอย่างยิ่ง เท่าที่ทราบและตรวจสอบพบว่าอดีตนายกฯ ทุกคนมาปฏิบัติภารกิจส่วนตัว และยังมิได้พบปะและนัดกับผู้ใด ข่าวที่เกิดขึ้นจึงอาจคลาดเคลื่อน ที่สำคัญพรรคยังมีผู้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคตัวจริงตามกฎหมาย และตามความเป็นจริงคือ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์

นายภูมิธรรม กล่าวย้ำว่า ในขณะนี้พรรคฯ ยังไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะตัดสินใจหาตัวหัวหน้าพรรคคนใหม่ อีกทั้งกฎหมายยังมิได้อนุญาตให้พรรคมีกิจกรรมใดๆ ได้ ต่อเมื่อวันที่กฎหมายอนุญาตให้ประชุมได้เมื่อใด พรรคเพื่อไทยก็พร้อมจัดประชุม และหารือกับคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคเพื่อเลือกตัวผู้นำคนใหม่ทันที

“ที่สำคัญผมได้รับทราบข่าวจากอดีตนายกฯ ของพรรคทุกคน ก็ได้รับข่าวการยืนยันอย่างหนักแน่นว่าท่านอยากใช้ช่วงเวลาในปัจจุบันเพื่อพิจารณา คิดช่วยเหลือประเทศในวงกว้างๆ ต่อไป สำหรับเรื่องพรรคเพื่อไทยนั้น ท่านยืนยันอย่างหนักแน่นว่ายังเป็นกำลังใจให้พวกเรา ช่วยกันทำหน้าที่เพื่อประชาชนและประเทศชาติที่ท่านทั้งสามยังคงรักและห่วงใยเสมอมา ขอให้พวกเรารัก สามัคคีและทำงานกันอย่างเต็มที่ ท่านเชื่อมั่นในความเข้มแข็งและศักยภาพของพวกเราทุกคนว่าจะร่วมกันนำพรรคเดินหน้าต่อไปได้อย่างดี ตราบใดที่พวกเรายังรักและยึดมั่นในการแก้ปัญหาของประชาชนที่ยากลำบาก ประชาชนจะโอบอุ้มและไม่ทอดทิ้งพรรค” นายภูมิธรรม ระบุ