ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 12.30 น. พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.ป.ร.ต.อ.นงค์ เนียมสูงเนิน รอง สว.กก.1 บก.ป.ด.ต.อัศวนนท์ อรรควัฒน์เดโช ผบ.หมู่ กก.1 บก.ป.พร้อมกำลังเข้าจับกุมตัว นายสมเดช มงคลเพ็ชร์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ซอยรังสิต –ปทุมธานี 31 ซ.1 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. กระสุน 4 นัด เข็มขัดสนามและซองกระสุนปืน 1 เส้น โดยจับกุมตัวได้ที่ กองปราบปราม ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.

ทั้งนี้ขณะที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่และสื่อมวลชนหลายสำนักกำลังแถลงข่าวกรณีตำรวจภาค 7 โอนสำนวนคดีล๊อตเตอรี่ 30 ล้านมาให้กองปราบปรามอยู่นั้น ปรากฏว่า นายสมเดช อาศัยช่วงชุลมุนเดินปะปนมากับสื่อมวลชนเข้ามาหาเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งแจ้งว่าจะมาเข้าพบตำรวจกองปราบปรามเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ เจ้าหน้าที่จึงให้นั่งรออยู่ก่อน เนื่องจากเห็นว่าเจ้าตัวคล้ายคนสติไม่ดี แต่ระหว่างนั้น นายสมเดช เดินไปเดินมาท่าทางมีพิรุธ ทาง พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รอง ผบช.ก.จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบปืนลักณะพร้อมยิงเหน็บอยู่ที่เอว จึงควบคุมตัวมาตรวจสอบพบสารเสพติดปนเปื้อนในปัสสาวะ

สอบสวน นายสมเดช ให้การวกวนคล้ายคนสติไม่ดี แต่พอจับใจความได้ว่า มีอาชีพเก็บของเก่า และรับจ้างเฝ้าที่ดินให้หม่อมหลวงท่านหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ก่อนหน้านี้พบปืนกระบอกดังกล่าวขณะเก็บของเก่า ส่วนกระสุนเพื่อนให้มา จึงเอาไว้ป้องกันตัวเนื่องจากมีศัตรูคอยทำร้ายหลายคน เคยแจ้งความมาหลายที่ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้ง จึงเข้ามาแจ้งความตำรวจกองปราบปราม ทั้งนี้ยอมรับว่าติดยาบ้างอมแงม เสพวันละ 2-3 เม็ดมาตลอดหลายปี เคยถูกดำเนินคดีในคดีเสพยาบ้ามาแล้วด้วย

“ปืนกระบอกดังกล่าวผมได้ให้อาจารย์ท่านหนึ่งลงอาคมไว้และยังเคยใช้ยิงเสือสมิงตายมาแล้ว อย่างไรก็ตามหลังแจ้งความแล้วตั้งใจว่าจะเอาปืนกระบอกดังกล่าวมามอบให้ตำรวจกองปราบปราม เพราะไม่อยากให้มันไปตกอยู่ในมือของคนร้าย เกรงว่าเขาจะเอาไปฆ่าคน แต่ขณะที่เอามามอบนั้นกลับถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน ” นายสมเดช กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเสพยาบ้า ก่อนนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Thai Police