เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายสามารถ เจนชัยจิตวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย นำกลุ่มผู้เสียหาย ที่ขบวนการแชร์ลุกโซ่ล่อลวงให้ลงทุนในสกุลดิจิตอล จำนวนกว่า 20 คน ซึ่งทั้งหมดเคยเข้่าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจท้องแล้ว แต่บางคน ตำรวจก็ไม่รับแจ้งความ และติดตามคดีให้ จึงรวมตัวเข้าร้องเรียนสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้รับเรื่องและเร่งรัดคดีให้ โดยพลตำรวจโทนพดล ศรสำราญ เลขานุการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับเรื่องดังกล่าว

นายสามารถ กล่าวว่า กลุ่มผู้เสียหายส่วนใหญ่อยู่ต่างพื้นที่และถูกล่อลวงให้ลงทุนเล่นแชร์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต อวดอ้างผลตอบแทนสูง เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อเข้าร่วมลงทุน ตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้าน บางรายสูญเงินถึง 10 ล้านบาท แต่ที่ผ่านมาได้แจ้งความร้องทุกข์แต่ไม่มีการดำเนินคดี และบางคนยังเป็นผู้ที่ตกค้างจากคดีเก่า อย่างแชร์ลุกโซ่บริษัท โอดี แคปปิตอล ที่เคยถูกตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี
สารสนเทศ ที่มี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นรองผู้อำนวยการศูนย์ฯจับกุมดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ นายสามารถ ยังได้รวบรวมรายชื่อผู้เสียหายแชร์ลุกโซ่กว่า 200 คน เพื่อยื่นต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร์ เพื่อแก้ไขร่าง พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ที่นายสามารถมองว่า ปัจจุปันคดีฉ้อโกงประชาชนกว่าจะคืนทรัพย์สินและเยียวยา ผู้เสียหายได้ต้องรอศาลพิพากษา ซึ่งใช้ระยะเวลานาน ทั้งนี้ ทางผู้เสียหายยังเรียกร้องให้ นายกอปศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำ
สำนักนายกรัฐมนตรีให้เข้ามามีบทบาทเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลปัจจุปัน เพื่อช่วยผลักดันกฏหมายปราบแชร์ลูกโซ่ฉบับใหม่ให้เกิดขึ้นตามที่นายกอปศักดิ์เคยดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ก่อนการเลือกตั้ง