เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน เกิดเหตุชาย 4 คน สวมหมวกกันน็อคปิดใบหน้า นั่งและซ้อนท้ายจักรยานยนต์ไม่ติดป้ายทะเบียน 2 คันมาจอดปากซอยพระยาสุเรนทร์ 2 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา ก่อนพบนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว และคนร้ายได้ใช้ไม้เบสบอลรุมฟาดนายสิรวิชญ์ จนเลือดไหลบาดเจ็บสาหัส โดยระหว่างเกิดเหตุนายสิรวิชญ์ ร้องขอความช่วยเหลือแต่ผู้คนไม่กล้าเข้าใกล้ ก่อนคนร้ายจะรีบหลบหนีไป พลเมืองดีจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยเบื้องต้นพบว่า นายสิริวิชญ์ โดนอาวุธประเภทไม้ตีคล้ายคมแฝก เข้าที่หน้า และศีรษะ ซึ่งอาการเบื้องต้นนายสิริวิชญ์ หมดสติ ต้องใช้ออกซิเจนเพิ่มอากาศหายใจ โดยแพทย์ได้ดูแลอาการอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู โดยจะมีการรายงานเพิ่มต่อไป

ขณะเดียวกัน นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ประณามทั้งผู้ก่อเหตุทำร้ายผู้เห็นต่างทุกกรณีที่เคยเกิดขึ้น รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบที่เพิกเฉยต่อปรากฏการณ์ดังกล่าว ในการนี้ขอแจ้งว่าได้ยื่นหนังสือขอตั้งกระทู้ถามนายกรัฐมนตรีในเรื่องนี้แล้ว และจะติดตามเพื่อให้เกิดการคุ้มครองสวัสดิภาพของประชาชนอย่างไม่แบ่งแยกความเห็นทางการเมือง และหาตัวผู้รับผิดชอบต่อเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นอย่างถึงที่สุด

 

ผมได้ทราบข่าวว่าจ่านิว สิรวิชญ์ ถูกลอบประทุษร้ายอีกครั้ง รอบนี้สาหัสมากดังภาพที่ได้แนบมา (ที่มาภาพ: มติชน)ผมและเพื่อน…

โพสต์โดย Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2019