เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ สน.ห้วยขวาง นายบัญชา สืบกระพัน หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตดินแดง นำหลักฐานเข้าแบบแปลนอาคาร เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินดคีกับบริษัท พีเอสเอส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ที่เป็นผู้เช่าอาคาร ในฐานดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร และฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ปี2559 / หลังพบว่าทางบริษัทดังกล่าวได้กลับมาทำการต่อเติมอาคารอีกครั้ง ซึ่งยืนยันว่า บริษัทดังกล่าวไม่สามารถต่อเติมอาคารได้ เนื่องจากยังไม่ได้ยื่นผังการต่อเติมตัวอาคารต่อสำนักงานเขต อีกทั้งยังอยู่ในห้วงเวลาของคำสั่ง คสช. ปี2559 ที่ให้ปิดให้บริการ และระงับการใช้อาคารเป็นเวลา 5 ปี และจากการเข้าร่วมตรวจสอบพบว่ามีการดัดแปลงอาคาร หลังคาด้านหน้า กว้าง 15 เมตร และหลังคาด้านหลังมีการต่อเติมยาวไปจนถึงคลองสาธารณะ ซี่งตามกฎหมายจะต้องห่างประมาณ 3 เมตร อีกทั้งภายในอาคารที่แบ่งเป็นห้องนั้นผิดไปจากแบบที่เคยขออนุญาต เมื่อปี 2538

เวลาต่อมาคณะดังกล่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จพร้อมด้วยพันตำรวจเอกรัชพล ชนะศรีขจร รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1, พันตำรวจเอกภูริศ จินตรานันท์ ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง, เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่สถานอาบ อบ นวด Little Duck อาคาร “นาตารี” เดิม

ด้าน พันตำรวจเอกภูริศ จินตรานันท์ ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ระบุเพิ่มเติมว่า พนักงานสอบสวนจะรับเรื่องไว้ตรวจสอบเพื่อดำเนินการตรวจสอบตามกฎหมาย เบื้องต้นพบการก่อสร้างดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนทเนื่องจากไม่มีหนังสืออนุญาตให้เข้าใช้อาคารและใบอนุญาตขาดการต่อมา 3 ปี ตั้งแต่ปี 2559 นอกจากนี้ ในขณะนี่ได้มีการเรียกสำนวนการค้ามนุษย์และการฟอกเงินมาตรวยสอบเพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ซึ่งอาจจะมีการยึดทรัพยอาคารดังกล่าวด้วย พร้อมทั้งจะนำเรื่องไปเสนอต่อผู้บังคับบัญชาเพื่อตรวจสอบใน 2 กรณีทั้ง อาคารและการขอใบอนุญาต