นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวพรรค ชพน.ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยอุตสาหกรรม หรือรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในการเข้าร่วมรัฐบาลครั้งนี้ ว่า ขณะนี้พรรค ชพน.กำลังรอการพูดคุยหารือในรายละเอียดของงานที่จะได้รับมอบหมาย และนโยบายที่จะทำงานร่วมกัน ตามที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้แถลงไว้ จึงยังไม่ทราบว่าพรรคจะได้รับมอบหมายความรับผิดชอบงานที่กระทรวงไหน

นายดล กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาพรรค ชพน.ให้ความร่วมมือเพื่อให้เกิดกลไกการทำงานของสภาผู้แทนและรัฐบาล ตั้งแต่ขั้นตอนการโหวตเลือกประธานสภา และนายกรัฐมนตรี ด้วยความเป็นปึกแผ่นของ 3 เสียงของพรรคอย่างมีเอกภาพ เพื่อให้เกิดเสถียรภาพของรัฐบาลที่จะเกิดขึ้นในการทำงานเพื่อประชาชนและบ้านเมือง แม้ว่าเสียงของรัฐบาลจะปริ่มน้ำ แต่ก็เชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จะสามารถนำพารัฐบาลนี้บริหารประเทศไปได้อย่างเรียบร้อยตามความคาดหวังของพี่น้องประชาชน

“ยืนยันว่าที่ผ่านมาหลังจากวันเลือกตั้ง ผู้ใหญ่และแกนนำของทั้ง 2 พรรค ได้มีการพูดคุยและหารือกันมาตลอด ในหลักการเบื้องต้นของนโยบายการทำงานร่วมกัน และ 1 ตำแหน่งรัฐมนตรี ที่จะมอบให้พรรค ชพน.ได้รับผิดชอบในการทำงาน ซึ่งพรรค ชพน.ก็ไม่ได้ตั้งเงื่อนไขอะไรว่าจะต้องได้ตำแหน่งรัฐมนตรีที่กระทรวงไหน ให้เป็นเรื่องที่ท่านนายกฯ จะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม ทั้งกระทรวงที่จะมอบหมายและตัวบุคคลของพรรค ชพน.ขณะนี้พรรค ชพน.รอการนัดหมายอย่างเป็นทางการเพื่อหารือร่วมกันจากพรรค พปชร.ตามที่ได้มีการแถลงข่าวในการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน เพื่อให้ได้ข้อสรุปและจะได้แถลงให้ทราบต่อไป” เลขาธิการพรรค ชพน.ระบุ